ลูกวัย 2 ขวบ ป่วยเป็นโรค “ทางเดินน้ำดีตีบตัน” ท้องโต กระดูกพรุน แม่ไม่มีเงินรักษาวอนช่วย

ลูกวัย 2 ขวบ ป่วยเป็นโรค “ทางเดินน้ำดีตีบตัน” ท้องโต กระดูกพรุน แม่ไม่มีเงินรักษาวอนช่วย

วันที่ 24 ก.ค. รายงานข่าวว่า นายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอหาดใหญ่ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหาดใหญ่ ลงพื้นที่เข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวสองแม่ลูก น.ส.โรซิต้า อินทสุวรรณ อายุ 38 ปี และ ด.ญ.วิรินทิรา(น้องอันนา) อินทสุวรรณ อายุ 1 ปี 11 เดือน ป่วยเป็นโรคทางเดินน้ำดีตีบตัน มีอาการท้องโตและกระดูกพรุน สภาพร่างกายไม่เติบโตสมวัยเหมือนเด็กทั่วไป แม้อายุจะเกือบ 2 ปี แต่ร่างกายยังเล็กเด็กอายุ 8 เดือน

“สองแม่ลูกอาศัยอยู่ในบ้านเช่าเลขที่ 115 ซอย 53 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ตรงข้ามการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหาดใหญ่ ไม่มีรายได้เนื่องจากแม่ต้องคอยดูแลลูกสาวที่ป่วย โดยน้องสาวเป็นคนช่วยออกค่าเช่าบ้านให้เดือนละ 3,000 บาท ส่วนพ่อก็แยกทางกับแม่ตั้งแต่อยู่ในท้อง”นายสมศักดิ์กล่าว

น.ส.โรซิต้า บอกว่า ท้องของน้องอันนา กำลังโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพยายามรักษามาตลอด แต่ไม่มีรายได้ทำให้บางครั้งขาดโอกาสรักษา ล่าสุดแพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดีเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. แต่ก็พาไปไม่ได้เพราะไม่มีเงิน สิ่งที่ต้องการความช่วยเหลือขณะนี้คือเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กเช่นนม ผ้าอ้อมและ เงินที่จะพาลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

เพราะต้องส่งตัวไปรักษาด่วนจากอาการททางเดินน้ำดีตีบตัน ได้กลายเป็นตับอักเสบ ตับเสียในท้อง ผู้ใจบุญสามารถบริจาคเงินช่วยค่ารักษาพยาบาลน้องอันนา ได้ที่บัญชี นางสาวโรซีต้า อินทสุวรรณ เพื่อผู้เยาว์ ดญ. วิรินทิรา อินทสุวรรณ เลขที่บัญชี 020332389764 ธนาคารออมสินสาขาบิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า หาดใหญ่ หรือโทรติดต่อโดยตรงได้ที่เบอร์แม่ หมายเลข 0962160228

ด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหาดใหญ่ เตรียมช่วยเหลือให้น้องอันนา เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อร่อยอินเทรนด์…เปิดลายแทง เมนูเด็ด ฟู้ดคอร์ทใหม่ ‘บอง มาร์เช่’ (คลิป)
บทความถัดไปยกฟ้องทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง แม้ผบ.ตร.ก็ก้าวล่วงความเห็นสั่งไม่ฟ้องอัยการไม่ได้(ชมคลิป)