“ผู้ประกอบการ” ย่านเกาะเสม็ด-หาดแม่รำพึง อ้อนรัฐขอร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” หวังกระตุ้นศก.ให้เดินหน้า

“ผู้ประกอบการ” ย่านเกาะเสม็ด-หาดแม่รำพึง อ้อนรัฐขอร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” หวังกระตุ้นศก.ให้เดินหน้า

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากรัฐบาลเปิดโครงการ ”เราเที่ยวด้วยกัน” กระตุ้นให้คนไทยเที่ยวไทย โดยรัฐสนับสนุนค่าที่พักให้ 40% รวมถึงค่าเครื่องบินและค่าอาหารจำนวน 5 ล้านสิทธิ เริ่มให้เปิดจองที่พักแล้วตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น

นายสมชาย นิธิพิรยาโภคิน ผู้ประกอบการ ”ชายตารีสอร์ท” หาดแม่รำพึง กล่าวว่าโรงแรม ห้องพักรีสอร์ต หาดแม่รำพึง ต.ตะพงเขตติดต่อ ต.เพ อ.เมืองระยอง แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ จ.ระยอง มีชายหาดยาว 12 กม.มีผู้ประกอบการรวมทั้งหมดประมาณ 40 รายมีใบประกอบการของกระทรวงมหาดไทยจำนวน 3 ราย นอกนั้นไม่มีใบประกอบการ ทำให้ขาดโอกาสในการเข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ของรัฐบาล วิงวอนให้รัฐบาลผ่อนปรนช่วยเหลือให้ผู้ที่ไม่มีใบประกอบการเข้าร่วมโครงการของรัฐด้วย วันหยุดยาวปลายเดือนนี้ก็ยังไม่มีคนจองห้องพักแม้แต่รายเดียว ถ้าหากไม่ได้เข้าร่วมโครงการพวกจะแย่มากๆ เพราะจะไม่มีเงินใช้หนี้ธนาคาร ไม่มีจ่ายเงินเดือนลูกน้อง เพราะไม่มีคนมาเที่ยวหาดแม่รำพึง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศชายหาดแม่รำพึงวันนี้เงียบสงบมาตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคมเป็นต้นมาหลังเกิดเหตุการณ์หารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักโรงแรมกลางเมืองระยองและเดินช้อปตามห้างสรรพสินค้า

ขณะที่นางสริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด กล่าวว่าบรรยากาศบนเกาะเสม็ดก็เงียบเหงาเช่นเดียวกันตั้งแต่เกิดเหตุการณ์โควิด-19 รอบ 2 ไม่มีนักท่องเที่ยวข้ามไปเกาะเสม็ดเลย ส่วนกรณีที่รัฐบาลเปิดโครงการ”เราเที่ยวด้วยกัน” เจ้าของผู้ประกอบการโรงแรม ห้องพัก รีสอร์ตบนเกาะเสม็ดมีทั้งหมด 100 กว่าราย ไม่มีใบประกอบการ ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมโครงการของรัฐบาลได้ ก็ฝากผู้ใหญ่ในรัฐบาลช่วยอนุเคราะห์ผ่อนปรนให้ผู้ที่ไม่มีใบประกอบการเข้าร่วมโครงการ”เราเที่ยวด้วยกัน” สามารถเข้าร่วมโครงการได้ ก็จะเป็นการกระตุ้นให้เศรษฐกิจ จ.ระยองเดินหน้าต่อไปได้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image