เริ่มแล้ว! เปิด ‘เทศกาลอาหารอร่อย’ กระตุ้นท่องเที่ยวระยอง “สาธิต”ชี้สัญญาณดีแห่จองที่พักวันหยุดยาว

เมื่อเวลา 18.30น. วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ที่บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงาน”เทศกาลอาหารอร่อยระยอง” โดยหอการค้าจังหวัดระยอง ร่วมกับ ททท. และ สำนักงานระยองและท่องเที่ยวกีฬา จ.ระยอง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 กรกฎาคม โดยมีนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายนพดล ตั้งทรงเจริญ ประธานหอการค้า จังหวัดระยองฯลฯ

ทั้งนี้ภายในงานมีร้านค้ากว่า 100 ร้านมาเปิดบูธจำหน่ายอาหารทะเลและอาหารพื้นถิ่นหลากหลายชนิด พร้อมเชฟชื่อดังของเมืองไทยมาร่วมปรุงอาหารให้ชิม มีบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดาราและพิธีกรชื่อดังมาร่วมงานด้วย ภายในงานมีประชาชนให้ความสนใจเดินเที่ยวชมและจับจ่ายซื้อของกินคับคั่ง

นายสาธิต กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลอาหารอร่อย ถือว่าเป็นกิจกรรมแรกในการกระตุ้นการท่องเที่ยวจ.ระยอง มีการจับจ่ายซื้อของในพื้นที่ รวมทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว หลังเกิดเหตุการณ์โควิด-19 ที่ระยองได้ผ่อนคลายลงแล้ว ผลตรวจประชาชน 6,000 กว่าคนมีผลเป็นลบ รวมทั้งผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงกักตัวครบ 14 วันแล้ว มีผลเป็นลบเป็นสิ่งยืนยันว่า ระยองปลอดภัยโควิด-19

Advertisement

“นอกจากนี้ในช่วงวันหยุดยาวระหว่างวันที่ 25 – 29 กรกฎาคมนี้มีรายงานแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆโดยเฉพาะเกาะเสม็ดมีนักท่องเที่ยวจองที่พักจำนวนมาก แสดงให้เห็นว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่เศรษฐกิจจะฟื้นตัวเร็วขึ้น จากนี้ไปจ.ระยองจะมีกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง” นายสาธิต กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image