พิษณุโลก หมูธงฟ้า โลละ 130 บาท ขายดิบขายดี

พิษณุโลก หมูธงฟ้า กก.ละ 130 บาท ขายดี

หลังจากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับผู้ประกอบการเขียงหมูในพิษณุโลก เปิดจุดธงฟ้าขายหมูราคา 130 บาทต่อกิโลกรัม พบว่ามีประชาชนมาเลือกซื้อไปประกอบอาหารกันจำนวนมาก เนื่องจากราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป

วันที่ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสถานการณ์ราคาหมูหน้าเขียงมีการปรับราคาขึ้นอย่างต่อเนื่อง บางแห่งขายราคากิโลกรัมละ 150-170 บาท ส่งผลให้กระทรวงพาณิชย์ต้องหามาตรการแก้ไขปัญหาราคาหมู และให้กำหนดราคาหมูหน้าฟาร์มไม่เกินกิโลกรัมละ 80 บาท ซึ่งจะส่งผลให้หมูชำแหละราคาจะต้องไม่เกิน 150-160 บาท พร้อมทั้งให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศประสานกับห้าง Makro ทั่วประเทศ นำหมูสะโพกมาจำหน่ายในราคาประหยัด กิโลกรัมละ 130 บาท หรือหมูธงฟ้า ช่วยเหลือผู้บริโภค

โดยจังหวัดพิษณุโลก ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลกร่วมกับผู้ประกอบการเขียงหมู เปิดจำหน่ายหมูธงฟ้า ราคาถูก 130 บาทต่อกิโลกรัม จำนวน 4 จุด ได้แก่ ร้านเขียงหมูเจ๊เฮง ร้านเขียงหมูเจ๊พา ในตลาดใต้กิติกร หรือตลาดสดเทศบาล 1 และห้างสรรพสินค้าแม็คโคร อีก 2 สาขา

โดยบรรยากาศตั้งแต่มีการเปิดจำหน่ายหมูธงฟ้า โดยเฉพาะที่เขียงหมูเจ๊เฮง ตลาดใต้กิตติกร มีประชาชนทยอยมาเลือกซื้อหมูในราคา 130 บาท กันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีราคาถูก แตกต่างจากร้านเขียงหมูที่อื่น โดยเจ๊เฮง เจ้าของร้านเขียงหมู กล่าวว่า หลังจากเข้าร่วมธงฟ้าของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก มีประชาชนต่างมาเลือกซื้อหมูกันจำนวนมาก แต่ราคา 130 บาทนั้นทางร้านก็จำหน่ายเป็นหมูบดเท่านั้น ส่วนซี่โครง-หมูเนื้อแดง-สะโพก ราคากิโลกรัมละ 140 บาท สันนอก ราคา 150 บาท และสันใน-ไหล่-สามชั้น ราคา 160 บาท ทั้งนี้ราคายังแพงอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาหมูบดจะมีประชาชนมาเลือกซื้อกันจำนวนมาก วันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 50 กิโลกรัมทีเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบโควิดใหม่ 3 ราย! เดินทางกลับจาก ‘ซูดาน-อเมริกา’ ทั่วโลกป่วยเฉียด 16 ล้านคน
บทความถัดไป‘อีคอนไทย’ มองอุตสาหกรรมส่งออกวูบต่อเนื่อง แรงงานจ่อถูกเลิกจ้างเพิ่ม 1.5 ล้านราย