งดงาม ชาวหนองคาย นุ่งผ้าพื้นถิ่น ตักบาตรริมโขง (ภาพชุด)

ตักบาตรริมโขง

งดงาม ชาวหนองคาย นุ่งผ้าพื้นถิ่น ตักบาตรริมโขง (ภาพชุด)

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมชาวหนองคาย พากันนุ่งผ้าหนองคาย ใส่บาตรริมโขง อนุรักษ์ประเพณี และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย

ตักบาตรริมโขง – เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ลานวัฒนธรรมตลาดท่าเสด็จ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยนางวัชรินทร์ จิตรวิเศษ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย ประชาชนชาวหนองคาย ชุมชนตลาดท่าเสด็จ และนักท่องเที่ยว ได้ร่วมกันตักบาตร ซึ่งเป็นกิจกรรม นุ่งผ้าหนองคาย ตักบาตรริมโขง ที่เทศบาลเมืองหนองคาย ร่วมกับหอการค้าจังหวัดหนองคาย, สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย, สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย, สมาคมชาวเวียดนามหนองคาย และชุมชนตลาดท่าเสด็จ ได้ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีพระสงฆ์จากวัดต่างๆ ภายในเขตเทศบาล ออกรับบิณฑบาต

สำหรับกิจกรรม “นุ่งผ้าหนองคาย ใส่บาตรริมโขง” ในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อต้องการอนุรักษ์ประเพณีไทยดั้งเดิม และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคาย กระตุ้นให้ประชาชนมาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าภายในตลาดท่าเสด็จ และเพื่อให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ ซึ่งกิจกรรมเช่นนี้จะจัดต่อเนื่องอีกเป็นระยะๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX ความเงียบ “2 ส.” พลังประชารัฐ ต่อกรณี เก้าอี้ รัฐมนตรี “พลังงาน”
บทความถัดไปเห็นด้วยกับนายสมชัยหรือไม่ที่ระบุว่า การปรับ ครม.ของ รบ.พล.อ.ประยุทธ์ ทุกฝ่ายล้วนขาดทุน