“บึงกาฬ” หยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวขึ้นชมวิวบน “หินสามวาฬ”

“บึงกาฬ” หยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวขึ้นชมวิวบน “หินสามวาฬ”

วันที่ 27 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างมุ่งหน้าไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติต่างๆ ใน จ.บึงกาฬ โดยเฉพาะบนจุดชมวิว “หินสามวาฬ” ที่ตั้งอยู่ในโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศหินสามวาฬ ในเขตพื้นที่ศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติ ที่ 154 ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู บ.โนนไทรทอง ม.8 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ บนเนื้อที่กว่า 12,000 ไร่

โดยยังคงมีมาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิค-19 อย่างต่อเนื่อง มีการตรวจอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าใช้บริการ โดยมีการจัดเตรียมสถานที่ พาหนะ และเจ้าหน้าที่ วางมาตรการคัดกรองตามหลักการท่องเที่ยวแบบนิว นอร์มอล (NEW NORMAL) มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว การจำกัดเวลา มีการเช็กอิน “ไทยชนะ” เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

สำหรับจุดชมวิวสำคัญ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่สุด คือ หินสามวาฬ ลักษณะเป็นก้อนหินขนาดมหึมาวางเรียงกัน 3 ก้อน มองดูจากมุมไกล หรือจากทางอากาศ จะมีรูปร่างคล้ายวาฬ พ่อ แม่ ลูก ซึ่งในแหล่งท่องเที่ยวจะมีอาสาสมัครป่าไม้ภูสิงห์ เป็นผู้นำเที่ยวและเป็นผู้ขับรถบริการนำเที่ยว เพื่อความปลอดภัยในการเที่ยวชม

ซึ่งวันหยุดยาวเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดชดเชยวันสงกรานต์และวันเฉลิมพระชนมพรรษา รวมจำนวน 4 วัน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าเยี่ยมชมความงดงามทางธรรมชาติบน “ภูสิงห์” และเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ผ่านจุดชมวิวที่สำคัญๆ เช่น จุดชมวิว หินสามวาฬ ถ้ำฤาษี สร้างร้อยบ่อ หินหัวช้าง และอื่นๆ แล้วกว่า 5,000 คน

นอกจากนี้ ยังพบว่าจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ใน จ.บึงกาฬ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาเที่ยวชม ทำให้ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก เต็มเกือบทุกแห่ง ซึ่งก็ทำให้ในพื้นที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอแท้จริง’ เผยหลักฐานชัด พบ ‘โคเคน’ ในร่างกาย ‘บอส อยู่วิทยา’
บทความถัดไป‘ยามาฮ่า’กระหึ่มเหมาโพเดี้ยม! ‘กวาร์ตาราโร่-บีญาเลส-รอสซี่’ เข้า 1-3 โมโตจีพีเฆเรซ