คนอรัญ-คนระยอง จัด”แฟลชม็อบ” ไม่เอาประยุทธ์

คนอรัญ-คนระยอง จัด”แฟลชม็อบ” ไม่เอาประยุทธ์

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ที่บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ พระสยามเทวาธิราช เทศบาลเมืองอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีนายอัมรินทร์ ยี่เฮง แกนนำ “แฟลชม็อบ” พร้อมด้วย นักเรียนนักศึกษา และประชาชน กว่า 50 คน ถือแผ่นป้ายกระดาษข้อความ ตามหาคนหาย , อำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชน, ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน , ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ,บริหารไม่ได้ก็ออกเถอะค่ะ,หม่ายรู้วๆ จุ๊กกรู้ หม่ายรู้ว หม่ายรู้ว ระวังตัวให้ดีนะ, PM GET OUT , ต่างจังหวัดแล้วไง ลูกป๊าเหรอค่ะ,  ให้มันจบที่รุ่นเรา,อยู่ประเทศก็พัง ออกเถอะค่ะ

สำหรับบรรยากาศ ทั่วไป มีนายอัมรินทร์ ยี่เฮง เป็นแกนนำ ในการปราศรัย โดยใช้เครื่องขยายเสียงติดตั้งบนรถกระบะ โดยมีข้อเสนอ 3 ข้อให้รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โฮชา แก้ไข มี ให้ยุบสภาโดยเร็ว ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และหยุดคุกคามประชาชน และได้ปราศรัยเกี่ยวการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว โดยใช้เวลา ประมาณ 20 นาที

 

ต่อมา ได้มีตัวแทนของนักศึกษาออกมาพูด สลับกันไป จำนวน 4 คน และสุดท้าย คนระยอง ที่เป็นตัวแทน ของคนจังหวัดระยอง ขับไล่นายกรัฐมนตรี ขณะเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดระยองเมื่อครั้ง คณะทูตต่างประเทศนำโควิต-19 เข้ามาในจังหวัดระยองทำให้เศรษฐกิจจังหวัดทรุด ได้ขึ้นมาปราศรัย โดยเน้นขอ้เสนอ 3 ข้อ ให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แก้ไขโดยเร็ว การปราศรัยดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และทำการเปิดไฟแฟลช จากมือถือของผู้ชุมชนุม ทุกคน

ในขณะเดียวกัน โดยรอบการชุมนุม มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทังในและนอกเครื่องแบบ ยืนคุมอยู่นับร้อยนาย และมีการเหล็กกั้น ไม่ให้ให้ผู้ชุมนุมอยู่ในบริเวณจำกัด เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น และการชุมนุมครั้งนี้ เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงแต่อย่างใด

กระทั่งเวลา 19.30 น. ผู้ชุมนุมจึงทำการนแยกย้ายกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานทูตเตือนเจอคุกแทนกลับบ้าน หลังมีข่าวแรงงานไทยในอุซเบกิสถานวางแผนไลฟ์สดเผาแคมป์
บทความถัดไป‘บิ๊กโจ๊ก’ โผล่วัดบึงกระดาน เสริมดวงหวังกลับมาเป็น ตร.อีกครั้ง