สวนสัตว์สงขลาเปิดตัวโชว์แมวน้ำสายพันธุ์อเมริกาใต้ รับการท่องเที่ยวแบบ Zoo New Normal

สวนสัตว์สงขลาเปิดตัวโชว์แมวน้ำสายพันธุ์อเมริกาใต้ รับการท่องเที่ยวแบบ Zoo New Normal

สันสวนสัตว์สงขลา เปิดตัวแมวน้ำขนปุยสายพันธุ์อเมริกาใต้ 3 ตัว โชว์ความสามารถให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก และสร้างรอยยิ้มมอบความสุขให้กับเด็กๆและนักท่องเที่ยว หลังจากผ่านการฝึก

วันที่ 28 ก.ค. รายงานข่าวจากสวนสัตว์สงขลาว่า สวนสัตว์สงขลาให้บริการเต็มรูปแบบ รับการท่องเที่ยววิถีใหม่ แบบ Zoo New Normal ปลอดภัยกับมาตรการคัดกรองผู้เข้าชมอย่างเข้มงวด ค่าบัตรเข้าชมครึ่งราคา

รายงานข่าวว่าแมวน้ำขนปุยสายพันธุ์อเมริกาใต้ 3 ตัว เป็นเพศผู้ 1 ตัว เพศเมีย 2 ตัว อายุประมาณ 7 ปี ทำการแสดงโชว์ความสามารถสุดพิเศษให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักอย่างคล่องแคล่วหลากหลายลีลาอย่างน่าทึ่ง เปรียบเสมือนเพื่อนสนิทกับคลิปเปอร์และมีความคุ้นเคย แสนรู้ สามารถสั่งให้ทำอะไรทำได้หมด เนื่องจากแมวน้ำ 3 ตัวผ่านการฝึกมาอย่างดี จึงพร้อมโชว์ความสามารถที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างไม่รู้ลืมทีเดียว

Advertisement

นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่าแมวน้ำขนปุยสายพันธุ์อเมริกาใต้ 3 ตัว โชว์ความสามารถสร้างความสุขสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆและนักท่องเที่ยวทุกวัน เข้าชมและสัมผัสกับความน่ารักแสนรู้ของแมวน้ำได้ที่สวนสัตว์สงขลา

รายงานข่าวว่าแมวน้ำขนปุยอเมริกาใต้เป็นแมวน้ำที่มีรูปร่างสั้นและเตี้ย มีจมูกและปากที่แหลมแต่ตรงส่วนบนมีลักษณะแบน ยาวปานกลาง มีหน้าผากที่เห็นได้ชัดเจน หนวดสีขาวครีม มีใบหูขนาดใหญ่ ตัวผู้และตัวเมียจะมีลักษณะที่แตกต่างกัน ตัวผู้จะมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากกว่าตัวเมีย และมีแผงคอที่ยาวกว่า นอกจากนี้ ยังมีลำคอและหัวไหล่ที่หนากว่าด้วย ตัวผู้ที่โตเต็มที่จะมีลำตัวสีเทาอมดำ บางครั้งจะมีลำตัวเป็นสีเทาเล็กน้อย ตัวผู้ที่ยังไม่โตเต็มที่จะมีลำตัวสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีดำอมเทา และมีสีที่ซีดกว่าตามหน้าท้องขนตามครีบส่วนบนค่อนข้างจะมีสีเข้ม แมวน้ำสายพันธุ์นี้มีลักษณะเช่นเดียวกันแมวน้ำสายพันธุ์อื่นๆซึ่งมีขนที่มีลักษณะนิ่ม และมีหลายชั้น ส่วนขนตามหน้าท้องจะมีลักษณะสั้น หนา และขนชั้นนอกจะมีลักษณะค่อนข้างแข็งง

รายงานข่าวว่าถิ่นอาศัย พบการแพร่กระจายบริเวณแถบชายฝั่งด้านมหาสมุทรแอตแลนติกและแปซิฟิกของอเมริกาใต้ สำหรับอาหารจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา และปลาหมึก พฤติกรรม :ชอบนอนตามโขดหิน แนวหิน ชายหาดที่เป็นก้อนกรวดและชายหาดทราย

Advertisement

“สถานภาพปัจจุบัน : สิ่งมีชีวิตที่มีความเสี่ยงต่ำต่อการสูญพันธุ์ ฤดูผสมพันธุ์ช่วงกลางเดือน ต.ค.-ม.ค. ตัวเมียจะให้กำเนิดลูกปีละ 1 ตัว ตั้งท้องนานประมาณ 1 ปี”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image