สะเพร่าเป็นเหตุ! แม่ค้าผลไม้หวิดดับ ตู้คอนเทนเนอร์หล่นจากรถบรรทุกโชคดีหลบทัน

สะเพร่าเป็นเหตุ! แม่ค้าผลไม้หวิดดับ ตู้คอนเทนเนอร์หล่นจากรถบรรทุกโชคดีหลบทัน

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 28 กรกฎาคม พ.ต.ต.พัลลภ อินทรเชษฐ์ สว.(สอบสวน) สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ ตู้คอนเทนเนอร์ตกจากรถไปถูกรถยนต์กระบะจอดข้างทางไปรับความเสียหาย ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น ช่องทางคู่ขนาน ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานมูลนิธิพุทไธสวรรย์ไปอำนวยความสะดวกการจราจร

พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ แบบมีเครนยก หมายเลขทะเบียน 70-1690 ชัยภูมิ จอดอยู่ ฝากระบะด้านข้างเปิดอยู่ ห่างออกไปเล็กน้อยพบตู้คอนเทนเนอร์สีส้มดัดแปลงเป็นห้องทำงานตกขวางถนนไปกระแทกถูกรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ 9737 สระแก้ว ด้านท้ายรถได้รับความเสียหาย มีตู้ผลไม้แตกกระจาย ผลไม้กระจายเกลื่อนถนน ที่พื้นถนนห่างออกไปพบรอยตู้คอนเทนเนอร์ครูดกับถนนเป็นทางยาว

ใกล้กันพบ นางปราณี บุญล้อมกำเงิน อายุ 28 ปี แม่ค้าผลไม้ยืนข้างรถในอาการตกใจ เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า ขณะที่ตนเองนั่งขายผลไม้อยู่ได้ยินเสียงดังโครม คิดว่ารถชนกันหรือมีรถตกถนนจึงหันไปมองเห็นรถบรรทุก ซึ่งบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เห็นตู้คอนเทนเนอร์เอียงแล้วตกลงมาจากรถบรรทุกพุ่งเข้ามาทางตนเองที่กำลังนั่งขายผลไม้อยู่จึงรีบกระโดดหลบลงข้างทาง วิ่งหนีข้ามไปอีกฝั่ง จากนั้นตู้คอนเทนเนอร์พุ่งมากระแทกที่รถยนต์ของตนเองจนได้รับความเสียหาย

Advertisement

สอบถาม นายพัฒนาวุฒิ ศรีพล อายุ 43 ปี คนขับรถยนต์บรรทุก ทราบว่า บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มาจากกรุงเทพมหานครไปส่งยังบางปะหัน แต่หลงทางจะขึ้นสะพานกลับรถช่วงเบี่ยงออกทำให้รถเสียหลักจนตู้คอนเทนเนอร์หล่นจากตัวรถ ยอมรับว่านำตู้ตั้งมาเฉยๆ ไม่ได้ล็อก สายรัดยาวไม่ถึง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ญาติของแม่ค้าผลไม้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุเกิดความโมโหตรงเข้ามาต่อว่าคนขับรถยนต์บรรทุกว่าประมาทที่ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ตกลงมาจากรถ หากตกลงมาจากรถมาถูกคนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตซึ่งไม่สามารถชดใช้ได้ ทางเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันออกไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image