ไฟไหม้โรงงานผลิตชิ้นส่วนไฟเบอร์ พบ พนง.ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคากองเพลิง

ไฟไหม้โรงงานผลิตชิ้นส่วนไฟเบอร์ พบ พนง.ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคากองเพลิง

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 28 กรกฎาคม ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโท ร้อยเวรสอบสวนร้อยเวรสอบสวน สภ.ลำลูกกา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงาน เทคโนโลยี ไฟเบอร์กลาส จำกัด ตั้งอยู่. 29/11ถนนเลียบมอเตอร์เวย์ฝั่งตะวันออก หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานไปยังรถดับเพลิง เทศบาลบึงคำพร้อย และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่งานบรรเทาสาธารณภัยอีกจำนวนหนึ่งกำลังเข้าระงับเหตุ และรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ในที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้โรงงานผลิตไฟเบอร์กลาส ซึ่งเป็นของบริษัทเทคโนโลยีไฟเบอร์กลาส จำกัด และบริษัท ทีเอ็น เอฟ เอ็นจิเนียริ่ง อินดัสตรี จำกัด ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 3ไร่เศษ ทำจากโครงเหล็กหลังคาเมทัลชีท เป็นโรงงานผลิตภัณฑ์จากไฟเบอร์กลาสจำพวกถังน้ำเก้าอี้พลาสติก พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากพวงพุ่งขึ้น สู่ท้องฟ้ามองเห็นได้จากระยะไกล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม แต่วัสดุเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว จนได้รับความเสียหายทั้งหมด ความร้อนทำให้โครงสร้างหลังคาเกิดการยุบตัว โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำอยู่นานประมาณ 1 ชั่วโมงสามารถควบคุมให้อยู่ในวงจำกัด ขณะเกิดเหตุมีคนงานทำงานกันอยู่ 15 คนซึ่งได้รับบาดเจ็บ1รายเจ้าหน้าที่รีบให้ความช่วยเหลือนำส่งรพ.ลำลูกกา

จากการนายธีรพงษ์ ศรีโสภา อายุ 20 ปี คนงาน กล่าวว่า วันนี้เป็นวันหยุดของทางบริษัท แต่มีพนักงานจำนวน 15 คน เข้ามาทำโอที ระหว่างช่วงพักเที่ยงได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 3 ครั้ง ก่อนจะมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วภายในโรงงาน พนักงานทั้งหมดต่างพากันวิ่งหาน้ำและถังดับเพลิงมาดับแต่ไม่ทัน เพราะเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงวิ่งออกมาด้านนอกและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานดับเพลิง

ส่วนนายไชยรัตน์ งามสังข์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เปิดเผยว่า บริษัทปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ ทำเกี่ยวกับไฟเบอร์ เช่น หลังคารถถังต่าง ๆ ภายในมีทั้งชิ้นงานที่ทำเสร็จแล้วเพื่อเตรียมส่งลูกค้าในวันเปิดทำการ และยังมีอุปกรณ์อีกมากที่อยู่ระหว่างทำ ส่วนค่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

Advertisement

ทางด้าน ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และสอบปากคำพยานบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมทั้งกันพื้นที่เพื่อรอตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 28 กรกฏาคม หลังจากที่มีเหตุเพลิงไหม้โรงงานชื่อ บริษัทเทคโนโลยีไฟเบอร์กลาส จำกัด เลขที่ 29/11 หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งหลังจากใช้เวลากว่า 3ชั่วโมงในการดับไฟ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันค้นหาร่างของพนักงานที่ติดอยู่ซึ่งในการค้นหานั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังเพราะโครงสร้างของโรงงานได้พังลงมาแล้ว และก็พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อนางวรนุช ก้าวอุดม อายุ 52 ปี สภาพถูกไฟไหม้กรียม

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ทำการค้นหาได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าพบผู้เสียชีวิติยู่ที่พื้น ซึ่งด้านบนทำเป็นออฟฟิศและมีตู้เหล็กทับผู้เสียชีวิต ส่วนเจ้าของโรงงานนบอกว่าผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานออฟฟิศขณะเกิดเหตุ ได้นั่งอยู่ที่ออฟฟิศชั้นสองและไม่สามารถออกมาจากที่เกิดเหตุได้ทัน ด้านร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโท ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลำลูกกา จึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทรลำลูกกานำผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลลำลูกกาเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image