พายุพัดหลังคาตลาดนัดลาดปลาเค้าถล่ม ทับคนดับ 1 บาดเจ็บระนาว

พายุพัดหลังคาตลาดนัดลาดปลาเค้าถล่ม ทับคนดับ 1 บาดเจ็บระนาว

เมื่อเวลา 16.36 น.  วันที่ 28 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์นเรนทร (สพฉ.) รับแจ้งเบื้องต้นจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดนครปฐม รับแจ้งหลังคาตลาดนัดถล่ม ภายใน ตลาดนัดลาดปลาเค้า ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

เบื้องต้นรับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย (ยังไม่สรุปจำนวนที่แน่นอน)

ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินในพื้นที่ อยู่ระหว่างให้การช่วยเหลือ

รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Pongwat Booneimsri” เผยแพร่คลิปวิดีโอ ของเหตุการณ์ดังกล่าว

พายุพัดโครงหลังคาตลาดสด พังทับชาวบ้านดับ1เจ็บระนาว

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 28 กรกฎาคม เกิดเหตุโครงเหล็กหลังคาตลาดปฐมนคร ม.9 ต.บางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม พังถล่มลงมาทับประชาชนเสียชีวิต 1 รายในที่เกิดเหตุและมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก หน่วยกู้ภัยและกู้ชีพมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ถูกคานเหล็กทับร่างอาการสาหัส ขณะที่ผู้บาดเจ็บกว่า 20 ราย อาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมได้ช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

Advertisement

เบื้องต้น จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีลมแรงและฝนตกมาอย่างหนัก ขณะนั้นมีลมพายุคล้ายงวงช้างพัดมาหอบหลังคาแมททรัลชีตปลิวว่อน และโครงเหล็กหลังคาด้านทิศใต้ ได้พังโค่นลงมาอย่างรวดเร็วทับ บรรดาพ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้านจำนวนมากที่เข้ามาหลบฝน ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน และมีพ่อค้าแตงโมถูกโครงหลังคาทับได้รับบาดเจ็บสาหัส ใช้เวลากว่า 1 ชม. สามารถนำออกมาได้ เนื่องจากโครงสร้างที่เป็นหลักขนาดใหญ่และเล็กพิงพาดกันเกรงว่าจะล่วงลงมาทับ ส่วนผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ ชื่อนางสุปรานี แฝกประโคน อายุ 30 ปี แม่ค้าขายไส้กรอก

 

พายุหลังคาถล่ม​ ตาย​ 1​ เจ็บระนาว

โพสต์โดย Pongwat Booneimsri เมื่อ วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2020

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image