หนุ่มใหญ่เมาแอ๋ ฉกรถจยย. หนีข้ามอำเภอ อ้าง’แค่ขอยืม ไม่ตั้งใจขโมย’

หนุ่มใหญ่เมาแอ๋ ฉกรถจยย. หนีข้ามอำเภอ อ้าง’แค่ขอยืม ไม่ตั้งใจขโมย’

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม หลังได้รับแจ้งเหตุลักรถจากศูนย์วิททยุ191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรคบุรี สามารถสกัดจับตัวนายพัน ชายอายุ 56 ปี ได้ขณะขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน กธข 996 ชัยนาท หลบหนีอยู่บนทางหลวง340 สุพรรณบุรีชัยนาท พื้นที่ ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท หลังจากก่อเหตุขโมยรถคันดังกล่าวมาจาก วัดวังกระชาย ต.วังกระชาย อ.หันคา ที่อยู่ห่างออกไปกว่า15 กิโลเมตร จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน

เบื้อต้น นายพัน ให้การด้วยกลิ่นเหล้าที่คละคลุ้ง ว่า มาทำงานรับจ้างเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง อยู่ในพื้นที่ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี แต่นายจ้างไม่จ่ายค่าแรง จึงตัดสินใจเดินเท้ากลับบ้านเกิดที่ จ.นครสวรรค์ โดยแวะซื้อเหล้าขาวดื่มมาตลอดทาง จนมาถึงวัดวังกระชาย เห็นรถคันดังกล่าวจอดอยู่โดยเสียบกุญแจทิ้งไว้ ด้วยความเมาจึงตัดสินใจขับรถขับหนีออกมา หวังจะขับได้ให้ถึงบ้านที่ จ.นครสวรรค์ แต่มาถูกสกัดจับไว้ได้เสียก่อน

ซึ่งนายพันพูดกับนักข่าวของเราด้วยน้ำเสียติดตลกด้วยว่า “ก็แบบว่าจะแค่ขอยืมไปแค่นั้น ไม่ได้ตั้งใจขโมยเลย”

ต่อมานางบังอร ด้งเหม เจ้าของรถ กล่าวว่า ช่วงที่ถูกขโมยรถตนกำลังนั่งสวดมนต์อยู่ในศาลา และได้เสียบกุญแจรถทั้งไว้ เพราะไม่คิดว่าคนมาทำบุญเหมือนกันคนไม่มีใครขโมย แต่มาถูกคนเมาฉวยขับหนีมาจนได้ ซึ่งก็ดีใจมากที่ตำรวจจับคนร้ายเอาไว้ได้ และตนเองก็ได้รถคืน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image