หยุดยาว 4 วัน พัทยาคึกคักมาก นทท.ล้นหลามกว่าช่วงต้นเดือน ททท.เตรียมเปิด ‘TAT Hot Deal’ เฟส 2

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา กล่าวว่า ช่วงวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา (25-28 กรกฎาคม 2563) ในภาพรวมของเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี ค่อนข้างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้โรงแรมในพื้นที่เมืองพัทยาที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของโรงแรมทั้งหมดในเมืองพัทยา ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ภาพรวมของเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยาคึกคักกว่าช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาในช่วงต้นเดือนอีกด้วย

นางปิ่นนาถกล่าวว่า หลังจากสถานประกอบการ และสถานบริการต่างๆ ได้ทยอยเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา คาดหวังว่าเดือนกรกฎาคมที่มีช่วงวันหยุดยาวถึง 2 ครั้ง จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้

“หลังจากจบโครงการ TAT Hot Deal @ Pattaya & Chonburi ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มียอดจองผ่านออนไลน์เหลือเพียงนิดหน่อย ซึ่งทาง ททท. สำนักงานพัทยา คาดว่าจะปิดการขายได้ภายในสิ้นเดือนนี้ ทำให้ ททท. สำนักงานพัทยา เตรียมจัดโครงการ TAT Hot Deal @ Pattaya & Chonburi เฟส 2 และจะเปิดขายในวันที่ 16 สิงหาคม-25 กันยายน 2563 สามารถนำเวาเชอร์มาใช้ได้ถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2563 นักท่องเที่ยวจะได้ช้อป ซื้อ ขายกันล่วงหน้า สำหรับนักท่องเที่ยวจะจองโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และสปา ก็สามารถซื้อล่วงหน้าได้เช่นกัน” นางปิ่นนาถกล่าว

นางปิ่นนาถกล่าวต่อว่า ปกติเมืองพัทยาจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยว แต่ถ้าเปรียบเทียบสัดส่วนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวยังเมืองพัทยา ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติมากกว่านักท่องเที่ยวชาวไทย ในช่วงนี้จะเห็นท่องเที่ยวชาวไทยมาท่องเที่ยวค่อนข้างที่จะคึกคักมาก ททท. สำนักงานพัทยาก็คาดหวังว่านักท่องเที่ยวชาวไทยจะเข้ามาช่วยฟื้นฟูในเรื่องของเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรีได้เป็นอย่างดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon