ชื่นชม ตร.โพธาราม รายงานสดการจราจร-สภาพอากาศ ช่วงหยุดยาว บริการเพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กใน จ.ราชบุรี จำนวนมาก ร่วมแสดงความเห็นชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของ พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม พ.ต.ท.ศรัณย์ แก้วเรือง สวป.สภ.โพธาราม พร้อมเจ้าหน้าที่ของ สภ.โพธาราม ที่ลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ใช้รถใช้ถนน บนถนนเส้นเพชรเกษมขาเข้าและขาออก ในเขตพื้นที่ อ.โพธาราม พร้อมมีการยืนรายงานสดให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีการรายงานตั้งแต่สภาพการจราจร อุบัติเหตุ สภาพดินฟ้าอากาศ และรายงานพื้นผิวถนนการจราจร ในช่วงวันหยุดยาว 25-28 ก.ค.63 เพื่อเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากผู้ใช้รถใช้ถนน ในการเดินทางสัญจรช่วงวันหยุดยาว

พ.ต.อ.สมมาตรกล่าวว่า เหตุที่ทาง สภ.โพธาราม มีการรายงานสดสภาพการจราจร เนื่องจากช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่ 25-28 ก.ค.63 มีประชาชนเดินทางกลับบ้าน และท่องเที่ยวพักผ่อนผ่านเส้นทางเพชรเกษม เขต อ.โพธาราม เป็นจำนวนมาก ทาง พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี จึงจัดให้ทำแผนอำนวยความสะดวกและปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชน เพื่อป้องกันและลดจำนวนอุบัติเหตุ รวมทั้งเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางให้กับประชาชน ตามนโยบายของภาครัฐ

พ.ต.อ.สมมาตรกล่าวว่า ทาง สภ.โพธาราม จึงได้จัดชุดดูแลประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมมีการรายงานสดให้ประชาชนได้รับทราบ ซึ่งจะมีการรายงานถนนช่วงไหนมีการจราจรติดขัด หรือมีการปรับปรุงซ่อมแซมถนนช่วงไหนบ้าง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และมีการรายงานสภาพดินฟ้าอากาศ เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้ขับรถด้วยความระมัดระวัง ขณะเดียวกันก็มีการจัดตั้งชุดตรวจการณ์เฝ้าระวังอุบัติเหตุ อำนวยความสะดวกและความปลอดภัย เข้าช่วยเหลือเมื่อพบรถเสีย หรือเกิดอุบัติเหตุทันทีแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อินเดีย แบนแอพพ์จีน เพิ่มครึ่งร้อย
บทความถัดไปอนุดิษฐ์ เผย พท. ยังไม่เคาะ รอคุย ‘คุณหญิงหน่อย’ ลงผู้ว่าฯกทม.