ชาวบ้านฮือ! จี้ ‘ลุงพล’ ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปมปักธูปกลับหัว ประกาศแบน ‘หมอปลา’ (คลิป)

ชาวบ้านฮือ! จี้ ‘ลุงพล’ ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปมปักธูปกลับหัว ประกาศแบน ‘หมอปลา’ (คลิป)

จากกรณี ลุงพล นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ ไปร่วมพิธีดื่มน้ำสาบานของครอบครัว ต่อหน้ารูปปั้นหลวงปู่ที่วัดถ้ำภูผาแอก โดยมีการปักธูปกลับหัว ล่าสุดช่วงค่ำวันที่ 29 ก.ค. ชาวบ้านหมู่บ้านกกกอก รวมตัวกันแสดงความไม่พอใจว่าลบหลู่หลวงปู่ลิ้น สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านนับถือ

โดยมีการนัดรวมตัว ซึ่งมีครอบครัวของน้องชมพู่มาร่วมอยู่ด้วย คือ ตาชาญ , น้าต่าย , น้าเสริม ตาของชมพู่ น้าสาวและน้าเขยชมพู่ เรียกร้องให้ ลุงพล ขอขมา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในหมู่บ้าน โดยนายนิ่ม ผู้ใหญ่บ้านเรียกประชุมชาวบ้าน ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน

เนื่องจากชาวบ้านไม่สบายใจที่ลุงพลปักธูปกลับหัวต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดถ้ำภูผาแอก ชาวบ้านมองว่าเป็นการลบหลู่ เกรงจะเกิดสิ่งไม่ดีกับชาวบ้าน จึงประชุมถามความคิดเห็นชาวบ้าน ต้องการให้ลุงพลไปขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

โดยคนคุ้นหน้า ทั้งป้านลิน ที่อยู่ข้างลุงพลมาตลอด ก็ร่ำไห้บอกไม่สบายใจกับเรื่องนี้ อยากให้ลุงพลออกมา ส่วนป้าจำลอง ก็ประกาศเสียงดังไม่พอใจกับเรื่องนี้ ด้านตาชาญ เพิ่งเห็นจากข่าว ถ้าเป็นคนอื่นจะไม่ว่า นี่เป็นลูกเขยเราอีก ชาวบ้านไม่เคยทำกัน

ก่อน ผู้ใหญ่บ้าน จะโทรไปหาลุงพล ให้มาร่วม แต่ลุงพล ไม่มา เพราะไม่อยากไปปะทะกับชาวบ้าน ก่อนจะฝากผู้ใหญ่บ้านขอโทษแทนชาวบ้านที่ไม่พอใจ และลุงพลพร้อมจะขึ้นไปขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์วันที่ 30 ก.ค.

ส่วนที่ชาวบ้านประกาศ ‘แบน’ ไล่ ‘หมอปลา’ คนแนะนำลุงพลให้ปักธูปกลับหัวห้ามเข้ามาที่หมู่บ้าน ขณะที่ หมอปลา ยืนยันยังจะไปที่หมู่บ้านกกกอกล้านเปอร์เซ็นต์ คนที่มาไล่ตัวเองมีสิทธิ์อะไร เพราะตัวเองไม่ได้ไปสร้างความแตกแยก ก่อนหน้านี้เข้าไป แค่ไปดูครอบครัวชมพู่ ไปให้กำลังใจลุงพล

“เรื่องปักธูปกลับหัว ผมเป็นคนบอกให้ลุงทำ เพราะอยากให้สิ่งไม่ดีกลับไปหาคนทำ ถ้าคุณไม่ทำ คุณเดือดร้อนอะไร คนไม่พอใจเกี่ยวข้องอะไรกับน้องชมพู่ ผมกำลังไปช่วยคน คนที่กำลังถูกเล่นงาน ไม่ได้ยุ่งเรื่องคดีความเลย”

ขอบคุณที่มา อมรินทร์ทีวี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีเอ็มบี ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่ง “การเงินที่เป็นธรรม”
บทความถัดไปบ่อนยก ‘เอฟ’ เต็ง 17 – ‘หมู ปากน้ำ’ เต็ง 22 – ‘จัดด์ ทรัมป์’ เต็ง 1 คว้าแชมป์สนุ้กโลก