พ่อแม่พยานคดีบอส จารุชาติ มาดทอง ทำพิธีสูตรถอนวิญญาณ ไม่ติดใจการตาย

จารุชาด

พ่อแม่พยานคดีบอส ‘จารุชาติ มาดทอง’ ทำพิธีสูตรถอนวิญญาณ ชี้ไม่ติดใจการตาย-ไม่รู้จักบอส

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม นางตา  อายุ 76 ปี และนายสมาน อายุ 65 ปี พ่อแม่และญาติของนายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี พยานคนสำคัญในคดีที่นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดงขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 เดินทางโดยรถตู้จาก จ.เชียงราย มายังจุดเกิดเหตุบริเวณถนนห้วยแก้ว ใกล้สามแยกฟ้าธานี อำเภอเมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่นายจารุชาติประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อกลางดึกของวันที่ 30 กรกฏาคมที่ผ่านมา เพื่อทำพิธีสูตรถอนดวงวิญญาณจากจุดเกิดเหตุ ตามความเชื่อของชาวล้านนาทางภาคเหนือ ที่เชื่อว่าเมื่อมีคนตายอยู่ ณ ที่ใด วิญาณของผู้ตายก็จะติดอยู่ตรงจุดนั้นไม่ไปไหน เมื่อจะนำศพไปฝังหรือเผาจะต้องทำพิธีสูตรถอนให้ดวงวิญญาณไปกับศพ เพื่อจะได้ไปผุดไปเกิดใหม่

โดยญาติได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป จากวัดวังม่วงมาทำพิธี พร้อมเตรียมเครื่องเซ่นไหว้ ทั้งตุงแด งข้าวตอก ดอกไม้ธูปเทียน และสะตวง รวมทั้งตุ๊กตาผู้ชาย ที่เป็นตัวแทนของนายจารุชาติ ก่อนจะจุดเทียน 40 เล่ม ตามอายุของนายจารุชาติ เพื่อทำพิธีสูตรถอนดวงวิญญาณ

ขณะที่ นางตา แม่ของนายจารุชาติ บอกว่า เดินทางออกจาก จ.เชียงราย มาตั้งแต่เวลาตี 4 เพื่อจะมาทำพิธีนี้ ซึ่งที่ผ่านมาทางครอบครัวไม่เคยทราบว่านายจารุชาติเดินทางมาอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ทราบแต่ว่าทำงานที่กรุงเทพมหานคร จนมาทราบข่าวอีกที่เพราะมีคนโทรศัพท์มาแจ้งว่านายจารุชาติเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน โดยมีนางพยาบาลโทรศัพท์มาแจ้งราวตี 2 กว่า และจากนั้นก็มีชายคนหนึ่งโทรมาสอบถามว่าครอบครัวจะเดินทางมารับศพเมื่อใดเท่านั้น

นางตา ยืนยันว่า ไม่เคยทราบว่าลูกชายไปเป็นพยานในคดีสำคัญของทายาทกระทิงแดง และหลังเกิดเหตุก็ไม่ได้รับการติดต่อ หรือได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวของนายบอสแต่อย่างใด และตนเองก็ไม่ติดใจการตายของลูกชาย เพราะเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ และคงจะไม่เรียกร้องอะไร โดยพรุ่งนี้ก็จะทำพิธีเผาศพลูกชายแล้ว เพราะเก็บศพไว้นานครอบครัวไม่มีเงินต้องไปกู้ยืมเงินมาจัดงานศพ ได้เงินทำศพจากเงินสมาชิกฌาปนกิจศพ ไม่มีใครยื่นมือเข้าไม่มาช่วยเหลือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หัวหอกป้ายแดงบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชาวเซอร์เบียติดเชื้อ ‘โควิด’
บทความถัดไปสื่อดังโหม! ดอร์ทมุนด์จ่อรับข้อเสนอ ‘แมนฯยู’ ซื้อ ‘ซานโช่’ 60 ลป. ไม่รวมโบนัส