ชาวปทุมโวยทางหลวง เปิดผิวซ่อมถนนทำรถติดยาว เดือดร้อนหนัก!

ชาวปทุมโวยทางหลวง เปิดผิวซ่อมถนนทำรถติดยาว เดือดร้อนหนัก!

เปิดผิวซ่อมถนน – เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม ประชาชนได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่าปัญหาจราจรติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วนเนื่องจากโครงการซ่อมแซมผิวถนนเส้นทางปทุมธานี-รังสิต เริ่มไปตั้งแต่โครงการขยายช่องทางจราจร หน้าหมู่บ้านรังสิตซิตี้ (แฟลตปลาทอง) ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี และล่าสุดโครงการซ่อมแซมผิวถนนขาออกจากสะพานปทุมธานี 1 มุ่งหน้าแยกเทคโน ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าสภาพถนนเป็นเส้นทางหลักที่ประชาชนใช้สัญจร ซึ่งในเวลาเร่งด่วนจะมีรถใช้เส้นทางจำนวนมากทำให้รถติดเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร มีป้ายประกาศของแขวงทางหลวงปทุมธานี สำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ระบุโครงการดังกล่าว เป็นการจ้างเหมาทำงานบูรณะทางผิวคอนกรีต ทางหลวงหมายเลข 346 ตอนสะพานคลองเปรม สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาปทุมธานี ระหว่าง กม.7+500-กม.10+200 ด้านทางขวา (เป็นช่องๆ) ปริมาณงาน 12,900 SQM. เลขที่สัญญาเลขที่ ปท.19/2563 เริ่มสัญญาวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 9 กันยายน 2563 ระยะเวลา 120 วัน วงเงินค่าก่อสร้าง 18,744,000 บาท

เบื้องต้นหลังจากที่ผู้รับเหมาได้เปิดผิวถนน และได้มีเครื่องจักรลงพื้นที่เริ่มดำเนินงานต่อ มีการติดตั้งป้ายเส้นทางเบี่ยง เพื่อให้รถยนต์สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงไปวัดสำแลเป็นทางทางลัดไปยังเส้นทางปทุมธานี-รังสิต หลีกเลี่ยงรถติดในเส้นทางที่กำลังบูรณะซ่อมแซม คาดว่าจะใช้เวลาพอสมควรเนื่องจากสภาพผิวเส้นทางจราจรในช่วงนี้ชำรุดขลุกขลักเป็นเวลานานแล้ว

เมื่อเปิดผิวถนนด้านขวา ทำให้รถใช้สัญจรได้เพียงช่องทางซ้าย และแซงกันบนขอบทางเลนซ้ายทำให้เส้นทางชำรุดเพิ่มขึ้นอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้เส้นทางถนนหมายเลข 347 เส้นทางสายเทคโนปทุมธานี–บางปะอิน ขาเข้าปทุมธานี จากเส้นทาง 5 เลน จะไปรวมเพียง 2 เลน ทำให้ชั่วโมงเร่งด่วน ต่างคนต่างกลับบ้าน รถติดเป็นระยะเวลานาน

หากเปิดช่องจราจรอีก 1 ช่องทางเป็น 3 ช่องทาง คาดว่าจะทำให้ประชาชนใช้เส้นทางได้สะดวกยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะยังไม่สิ้นสุดสัญญา ซึ่งประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนก็อยากจะให้มีการเร่งดำเนินการ วอนให้แขวงการทางปทุมธานี ลงมาควบคุมงานอย่างใกล้ชิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ถาวร’เปิดปฐมนิเทศศึกษา’อีไอเอ’สร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลาไปพัทลุง
บทความถัดไปสธ.บุรีรัมย์เลื่อนแถลงประเด็นแข้งต่างชาติปราสาทสายฟ้าติดโควิด- รอผลตรวจซ้ำอีกรอบ