ด่วน! จ.เลย ฝนตกหนักตลอดคืน น้ำป่าทะลักหมู่บ้านสูบ ท่วมบ้าน ปชช.กว่า 300 หลัง (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดเลยได้เกิดฝนตกหนักตลอดคืนทั้ง 14 อำเภอ ทำให้ในหลายอำเภอได้เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เกิดดินสไลด์ไหลลงมาปิดเส้นทาง รวมทั้งต้นไม้ใหญ่ล้มปิดเส้นทางในหลายหมู่บ้าน โดยเฉพาะบ้านสงเปือย บ้านหวยพอด ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย น้ำป่าไหลหลากอย่างรุนแรง เข้าท่วมบ้านประชาชน เบื้องต้นเข้าท่วมไปแล้วกว่า 50 เรือน และเส้นทางบ้านธาตุ-ปากชม ได้เกิดต้นไม้ใหญ่ล้มทับเส้นทาง ส่วนถนนเส้นนาแห้ว-ด่านซ้าย บริเวณภูเก้าง้อม ฝนตก ดินสไลด์ลงปิดถนน และอำเภอปากชม บ้านนานกปีด ต.ห้วยบ่อซืน อ.ปากชม จ.เลย น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เจ้าหน้าได้เร่งออกประกาศให้ประชาชนเก็บข้าวของไว้บนที่สูง

ส่วนที่ อำเภอเมืองเลย เมื่อเวลา 05.00 น. เกิดเหตุน้ำป่าทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านสูบ 4 หมู่บ้าน กว่า 300 หลังคาเรือน ตำบลน้ำสวย อำเภอเมือง จังหวัดเลย หลังได้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ประชาชนต้องพากันเร่งขนของไว้บนที่สูง โดยบ้านเรือนบางหลังน้ำทะลักเข้าไปในบ้านระดับน้ำสูงประมาณ 70 เซนติเมตร โดยนายจรูญ พานิช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำสวย ได้นำเจ้าหน้าที่ อบต.และได้ประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าช่วยเหลือประชาชนขนของไว้บนที่สูง พร้อมกับเร่งสำรวจความเสียหาย

นายจรูญเปิดเผยว่า ฝนได้ตกลงมาตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ และฝนได้ตกตลอดทั้งคืน และเมื่อช่วงดึกน้ำเริ่มเอ่อแล้วทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจพบมี 4 หมู่บ้าน ทั้งหมด 800 กว่าหลัง น้ำได้เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนไปแล้ว 300 กว่าหลัง โดยได้เร่งแจ้งไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าช่วยเหลือบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วม ได้ให้เจ้าหน้าที่ ทั้ง อปพร.ยกของเครื่องใช้ไว้บนที่สูง โดยน้ำได้ไหลมาจากบ้านสะอาดลายเหนือ น้ำได้เข้าท่วมแล้วกำลังไหลมายังบ้านสูบ และได้รับรายงานอีกว่า ฝายที่บ้านสะอาดลายเหนือได้ขาดแล้ว แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยขณะนี้ฝนยังคงตกต่อเนื่องยังไม่มีท่าทีว่าจะหยุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมศักดิ์’ เผย พปชร.อยู่ระหว่างหาตัวผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม. เชื่อประเดิมเลือกตั้ง อบจ.ก่อน (คลิป)
บทความถัดไป‘เรืองไกร’ จี้ ป.ป.ช. ส่งศาลตัดสิทธิการเมือง ปม ครม.ตู่ 1-สนช. ไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน