พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม 2 ราย ลอยไปติดเกาะแตน ยังค้นหาอีก 5 เหตุเรือเฟอร์รี่ล่มกลางทะเลเกาะสมุย

พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม 2 ราย ลอยไปติดเกาะแตน ยังค้นหาอีก 5 เหตุเรือเฟอร์รี่ล่มกลางทะเลเกาะสมุย

สืบเนื่องจากคืนวานนี้ (1 สิงหาคม) เกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ ราชา 4 ของบริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เป็นเรือเช่าเหมาลำ ซึ่งบรรทุกรถบรรทุกใหญ่ 3 คัน รถกระบะ 4 ล้อ 1 คัน พร้อมลูกเรือ 12 คน และผู้โดยสาร 4 คน รวม 16 คน เกิดเหตุล่มบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า หลังเดินทางออกจากท่าเรือสมุยได้ประมาณ 5 ไมล์ทะเล เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีคลื่นลมแรงกว่าปกติ เบื้องต้นสามารถช่วยชีวิตได้แล้ว 9 ราย อีก 7 ราย ยังสูญหาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาเมื่อเวลา 01.30 น. เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน ทะเลมีคลื่นสูง และจะมีการออกค้นหาอีกครั้งในช่วงเวลา 08.30 น.ของวันที่ 2 สิงหาคมนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามผู้รอดชีวิตจากเรือเฟอร์รี่ล่ม กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนเองอยู่บนดาดฟ้าของเรือ รู้สึกว่าเรือเกิดเอียงไปทางขวา ตอนนั้นคาดว่าเรืออาจจะวิ่งไปปะทะกับคลื่นลูกใหญ่ ทำให้รถบรรทุกพ่วงที่อยู่ในระวางเรือไหลไปทางขวามาก ตนเองจึงรีบน้ำเสื้อชูชีพมาใส่ แล้วกระโดดน้ำลอยคออยู่กลางทะเลจนมีเรือเข้ามาช่วย

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พบผู้สูญหายเพิ่ม 2 ราย ลอยไปติดเกาะแตน ชื่อ นายพชร ทิพย์รัตน์ ตำแหน่ง กลาสี และ นายสุวิทย์ นรเศรษฐวรชัย ตำแหน่ง ผู้จัดการบริษัทรับเหมา อาการปลอดภัย โดยมีชาวบ้านเข้าดูแลให้ข้าวให้น้ำกิน และรอเจ้าหน้าที่นำเรือเข้าไปรับ

สำหรับรายชื่อ 5 ผู้สูญหายที่เหลือ ประกอบด้วย

1.นายเทวินทร์ สุราษฎร์ ตำแหน่ง นายเรือ
2.นายทิวากรณ วัชรฤทธิ์ ตำแหน่ง กะลาสี
3.นายศิระวุธ ทองบุญยัง ตำแหน่ง สรั่งช่างกล
4.นางสาวนภัรดา จันหาญ ตำแหน่ง พนักงานขายของบนเรือ
5.นายชาญชัย เหล่าทรัพย์ ตำแหน่ง คนขับรถบรรทุกสิบล้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon