ตำรวจแจ้งอายัดศพ ‘จารุชาติ’ แล้ว ญาติขอทำพิธีทางศาสนาก่อน พร้อมมอบศพให้ จนท.ไปชันสูตร

สืบเนื่องจากกรณีที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้มีการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของนายจารุชาติ มาดทอง พยานคนสำคัญในคดีที่นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ซึ่งญาติจะมีการฌาปนกิจศพนายจารุชาติในวันที่ 2 ส.ค.นี้ เนื่องจากเห็นว่าการเสียชีวิตของนายจารุชาติจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อกลางดึกวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นการเสียชีวิตที่ผิดธรรมชาติ และสังคมยังมีความเคลือบแคลงสงสัยเป็นอย่างมาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบข้อเสนอดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการอายัดศพของนายจารุชาติ เพื่อนำกลับมาชันสูตรพลิกศพ สืบหาการเสียชีวิตเป็นทางการตามข้อเสนอของหลายฝ่ายแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานฌาปนกิจศพนายจารุชาติ ที่บ้านวังชมภู หมู่ 25 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย ทางญาติและชาวบ้านจัดเตรียมพิธีเพื่อจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ณ ฌาปนสถานบ้านร่องบอน หมู่ 12 ต.ม่วงคำ ในวันนี้ ซึ่งมีประชาชนและญาติมิตรเดินทางไปร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้รับแจ้งว่า ทางตำรวจ จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งขอให้เลื่อนพิธีออกไปก่อน เพราะจะนำศพไปชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่นายสมาน และนางตา วังมูล บิดาบุญธรรมและมารดาของนายจารุชาติ ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ โดยมีการยินยอม แต่ขอให้มีการประกอบพิธีทางศาสนา โดยจะเคลื่อนศพไปยังฌาปนสถานร่องบอนเช่นเดิม เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาให้แล้วเสร็จ จากนั้นจึงจะให้เจ้าหน้าที่นำศพไปชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนในวันเดียวกันนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon