คืบหน้า เหตุเรือเฟอร์รี่ราชาล่มกลางสมุย พบศพนายเรือ 1 ราย ลอยติดเกาะแตน ยังสูญหายอีก 4 (ชมคลิป)

คืบหน้า เหตุเรือเฟอร์รี่ราชาล่มกลางสมุย พบศพนายเรือ 1 ราย ลอยติดเกาะแตน ยังสูญหายอีก 4

สืบเนื่องจากคืนวานนี้ (1 สิงหาคม) เกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ ราชา 4 ของบริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เป็นเรือเช่าเหมาลำ ซึ่งบรรทุกรถบรรทุกใหญ่ 3 คัน รถกระบะ 4 ล้อ 1 คัน พร้อมลูกเรือ 12 คน และผู้โดยสาร 4 คน รวม 16 คน เกิดเหตุล่มบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า หลังเดินทางออกจากท่าเรือสมุยได้ประมาณ 5 ไมล์ทะเล เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีคลื่นลมแรงกว่าปกติ เบื้องต้นสามารถช่วยชีวิตได้แล้ว 9 ราย อีก 7 ราย ยังสูญหาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาเมื่อเวลา 01.30 น. เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน ทะเลมีคลื่นสูง และจะมีการออกค้นหาอีกครั้งในช่วงเวลา 08.30 น.ของวันที่ 2 สิงหาคมนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมถึงแพทย์ พยาบาล กู้ชีพ กู้ภัย เดินทางที่สถานีเรือสมุย ทัพเรือภาค 2 ต.ลิปะน้อย เพื่อลงเรือตำรวจน้ำออกค้นหาผู้สูญหายยังจุดที่เกิดเหตุบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า ห่างจากเกาะสมุยประมาณ 5 ไมล์ทะเล โดยสภาพอากาศช่วงเช้าคลื่นลมยังแรง สูงประมาณ 2-3 เมตร มีฝนตกลงมาอยู่เป็นระยะๆ ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก และตัวเรือได้จมลงไปก้นทะเลแล้ว

นายวิชวุทย์กล่าวว่า ขณะนี้คลื่นลมในอ่าวไทยยังมีกำลังแรง จากผลอิทธิพลลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมอ่าวไทย คลื่นลมในทะเลสูง 1-1.5 เมตร ทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหา ขณะนี้ได้ประสานไปทางราชาเฟอร์รี่เพื่อขอทราบพิกัดเส้นทางเดินเรือที่แน่ชัดเพื่อนำทุ่นไปปักไว้ เมื่อคลื่นลมสงบจะได้ส่งทีมนักประดาน้ำเข้าช่วยค้นหา ในส่วนของทางทหารจากทัพเรือภาค 2 กองทัพภาคที่ 4 และกองบิน 7 สนับสนุนเรือและเฮลิคอปเตอร์ช่วยการออกค้นหาในครั้งนี้

Advertisement

เวลา 10.39 น. ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี รับรายงานว่า มีชาวบ้านบนเกาะแตนได้แจ้งเข้ามาว่า พบผู้รอดชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มแล้ว 2 ราย ทราบชื่อ นายพชร ทิพย์รัตน์ ตำแหน่ง กลาสี และ นายสุวิทย์ นรเศรษฐวรชัย ตำแหน่ง ผู้จัดการบริษัทรับเหมา ลอยไปติดที่เกาะแตน อยู่ทางทิศใต้ของเกาะสมุย โดยทั้ง 2คน ปลอดภัย แต่มีอาการอ่อนเพลีย ชาวบ้านเข้าดูแลให้ข้าวให้น้ำกิน และรอเจ้าหน้าที่นำเรือเข้าไปรับกลับไปให้แพทย์ดูอาการต่อไป

ต่อมา เวลา 12.20 น. เจ้าหน้าที่รับแจ้งพบศพชายไทย ลอยไปติดที่เกาะแตน จากการตรวจสอบและได้รับการยืนยันว่าคือ นายเทวินทร์ สุราษฎร์ ตำแหน่ง นายเรือ

ขณะนี้ยังมีผู้ที่สูญหายอีก 4 คน ได้แก่

Advertisement

1.นายทิวากรณ วัชรฤทธิ์ ตำแหน่ง กะลาสี
2.นายศิระวุธ ทองบุญยัง ตำแหน่ง สรั่งช่างกล
3.นางสาวนภัรดา จันหาญ ตำแหน่ง พนักงานขายของบนเรือ
4.นายชาญชัย เหล่าทรัพย์ ตำแหน่ง คนขับรถบรรทุกสิบล้อ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image