ฝนถล่มน้ำป่าซัดถนนเชียงใหม่-เชียงราย ขาด ผ่านไม่ได้

ฝนถล่มน้ำป่าซัดถนนเชียงใหม่-เชียงราย ขาด ผ่านไม่ได้

วันที่ 2 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน เฟซบุ๊ก กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ ข้อความ แจ้งประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนที่จะเดินทางผ่าน ถนนเส้นเชียงใหม่-เชียงราย เนื่องจากน้ำป่าได้พัดซัดจนถนนขาด โดยมีข้อความว่า  ด่วน น้ำป่าซัดถนนเชียงใหม่-เชียงราย ถนนขาด เวลา 12.25 น. วันนี้ รับแจ้ง จาก สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เส้นทางเชียงใหม่ – เชียงราย ช่วงลงดอยนางแก้ว เกือบจะถึงน้ำพุร้อนแม่ขะจาน (ก่อนปากทางเมืองน้อย) และอีกหลายจุดถนนขาด ตอนนี้กำลังดำเนินการเร่งแก้ไขไม่มีความจำเป็นหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวด้วยครับ

ทั้งนี้ อิทธิพลจากพายุโซนร้อยซินลากู ทำให้ฝนตกหนักต่อเนื่องหลายจังหวัดในภาคอีสานและภาคเหนือ โดยที่เชียงใหม่และเชียงราย เจ้าหน้าที่ต้องแนะนำผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงเส้นทางชั่วคราว พร้อมระดมเครื่องจักรเข้าซ่อมแซมเส้นทางที่ขาด-ระบายน้ำออกจากผิวการจราจรอย่างเร่งด้วน

ส่วนพื้นที่จังหวัดน่านซึ่งมีฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมง ปริมาณน้ำฝนสะสม 24 ชั่วโมง ณ หน่วยศึกษาการพัฒนาการอนุรักษ์ต้นน้ำน้ำคาง อ.ท่าวังผา วัดได้ 166.8 มิลลิเมตร ต้นน้ำห้วยมัด อ.ปัว 109.8 มิลลิเมตร หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่จริม อ.แม่จริม 97.2 มิลลิเมตร อ่างเก็บน้ำห้วยยาง อ.สันติสุข 90.6 มิลลิเมตร

และมีรายงานน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในหลายพื้นที่แล้ว เช่น เข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านห้วยหลอด ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 70 เซนติเมตร และมีทีท่าจะเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ขณะที่บ้านนาผา ต.กองควาย อ.เมืองน่าน เกิดน้ำท่วมฉับพลันเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ติดริมแม่น้ำน่าน ซึ่งกระแส102.ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถย้ายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้ทัน และระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บ้านเมืองหลวง หมู่ที่ 4 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเช่นกัน+65

ล่าสุดเวลา 15.20 น. เฟซบุ๊ก กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ ข้อความ รับแจ้งจากงานจราจรสภ.ดอยสะเก็ด แจ้งเพื่อทราบ กรณี ถนน ชม.-ชร ถูกน้ำป่าไหลหลาก กม.31 (บ้านแม่หวาน)ไม่สามารถผ่านได้
ขอประชาสัมพันธ์ผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวด้วยครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon