กะลาสีเรือราชาเฟอร์รี่เล่านาทีชีวิต แจกเสื้อชูชีพให้ทุกคนใส่ ก่อนเรือพลิกจม (มีคลิป)

กะลาสีเรือราชาเฟอร์รี่เล่านาทีชีวิต แจกเสื้อชูชีพให้ทุกคนใส่ ก่อนเรือพลิกจม อท.หมู่เกาะอ่างทอง ประกาศปิด 4 วัน

นายพชร ทิพย์รัตน์ กะลาสีเรือราชาเฟอร์รี่ 4 ซึ่งเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตถูกคลื่นทะเลพัดไปติดเกาะแตน เปิดเผยนาทีชีวิตกับนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เดินทางไปรับตัวว่า หลังเรือล่มได้เกาะห่วงยางลอยคออยู่บริเวณเกาะสี่เกาะห้าประมาณ 2-3 ชั่วโมง โดยช่วงที่เรือตำรวจน้ำไปช่วยเหลือตนเห็นเรือ แต่คนบนเรือมองไม่เห็นตนเนื่องจากสภาพมืดมาก พอช่วงตี 2-3 ลมได้เปลี่ยนทิศพัดพามาทางเกาะแตน โดยช่วง 9 คนที่รอดชีวิตชุดแรกเกาะอยู่บนเรือแพยาง ตนได้หลุดไปอีกทางเนื่องจากได้ขึ้นมาเป็นคนสุดท้าย โดยตนเป็นกะลาสีเรือได้ลงไปเอาเสื้อชูชีพมาแจกทุกคนก่อน และเป็นจังหวะกับที่เรือกำลังพลิก ตนจึงเป็นคนสุดท้ายที่ได้ขึ้นมา แต่ 9 คนได้เกาะกลุ่มวิ่งขึ้นไปก่อนแล้ว

“ส่วนผู้หญิงไม่แน่ใจอยู่ตรงไหน เพราะตอนนั้นตนได้เรียกคนที่อยู่ในระวางบรรทุกรถให้ขึ้นมาหมดแล้ว และเอาเสื้อชูชีพส่งให้ทุกคนก่อน ซึ่งทั้ง 9 คนวิ่งไปอยู่อีกฝั่งของเรือกำลังพลิก ส่วนตนติดอยู่อีกด้านที่เรือพลิกตะแคง จนหลุดลอยมาถึงเกาะมดแดงใกล้เกาะแตนช่วงใกล้เช้าจนหมดสติไปพักหนึ่ง มารู้สึกตัวอีกทีเมื่อเห็นใกล้ฝั่งจึงว่ายเข้าถึงเกาะแตนตอน 8 โมงเช้า ว่ายน้ำจนหมดแรง มาทราบมีพี่อีกคนลอยมาติดเกาะแตนด้วย” นายพชรกล่าว

วันเดียวกัน นายปิยะ หนูนิล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ได้ประกาศปิดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 2-5 สิงหาคม 2563 มีกำหนด 4 วัน เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศ เรื่อง “พายุระดับ 3” (โซนร้อน ซินลากู) บริเวณอ่าวตังเกี๋ย ประเทศเวียดนาม ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในทุกภาค ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ จึงขอปิดการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองเป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image