รวบแล้ว! โจรขี่ จยย.ประกบกระชากกระเป๋าสาว จนตกรถเสียชีวิต พบประวัติโชกโชน

รวบแล้ว! โจรขี่ จยย.ประกบกระชากกระเป๋าสาว จนตกรถเสียชีวิต พบประวัติโชกโชน

จากกรณีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบเหยื่อซึ่งเป็นผู้หญิงขณะขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกันแม่ลูก 2 คน คนร้ายได้กระชากกระเป๋าจนเป็นเหตุให้เหยื่อซึ่งเป็นแม่ที่นั่งซ้อนท้ายตกจากรถและเสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะซิ่งรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณถนนปัตตานี-ยะลา บ้านสะนิง ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 29 กรกฏาคมที่ผ่านมา และหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน จ.ปัตตานี ได้เบาะแสรวมไปถึงพยานหลักฐานจนรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญต่อประชาชนอย่างมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ จนสามารถรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่คนร้ายก่อเหตุกระชากกระเป๋าจนเป็นเหตุให้นางยูวีดา เวาะหลง อายุ 45 ปี ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 กรกฏาคมที่ผ่านมา

จากการสืบสวนสอบสวนขยายผลทราบว่า คนร้ายรายนี้มีรูปพรรณตรงกับหลักฐานจากกล้องวงจรปิดขณะก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านโทรศัพท์ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 26 กรกฏาคมที่ผ่านมา รวมไปถึงพยานบุคคลที่ชี้ยืนยันว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันที่ก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือ 2 เหตุในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ ในวันเดียวกันหลังจากก่อเหตุกระชากกระเป๋าในพื้นที่ อ.เมือง และเมื่อทำการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ปรากฏว่าเป็นคันเดียวกันที่ใช้ก่อเหตุ จึงได้ทำการตรวจสอบรถ จักรยานยนต์จนทราบว่าเจ้าของรถเป็นภรรยาของนายภาคภูมิ เงาะ อายุ 27 ปี ผู้ก่อเหตุซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 129/1 ม.5 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ภายหลังรวบรวมพยานหลักฐานทั้ง 3 เหตุ พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกันทั้ง 3 อำเภอจึงได้เรียกชุดสืบสวนสอบสวนทั้ง 3 โรงพักมาประชุมสรุปคดี จนกระทั่งสามารถขออนุมัติศาล จ.ปัตตานีออกหมายจับ นายภาคภูมิ เงาะ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ อ.หนองจิก เป็นคดีแรก ก่อนที่จะรวบรวมหลักฐานออกหมายจับคดีต่อไป

จากนั้นจึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร ผกก.สส.ภ.จว.ปัตตานี นำกำลังพร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ยะหา จ.ยะลา นำกำลังไปทำการจับกุมทันทีที่บ้านเลขที่ 129/1 ม.5 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ผลการตรวจค้นสามารถจับกุม นายภาคภูมิ เงาะ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ตรวจค้นภายในบ้านพบกางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ เสื้อยืดสีฟ้า หมวกกันน็อก รองเท้าแตะ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำแดง ป้ายแดง ซึ่งของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าตรงกัน เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงนำตัวนายภาคภูมิ เพื่อสอบสวนขยายผลที่ สภ.หนองจิก เบื้องต้นนายภาคภูมิให้การยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงในพื้นที่ อ.หนองจิก ส่วนเหตุกระชากกระเป๋าได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี เร่งรวบรวมพยานหลักฐานที่ยึดได้ทั้งหมดสรุปสำนวนเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon