ผู้ว่าฯสุราษฎร์ สั่งเร่งค้นหาเหยื่อเรือล่ม 4 รายก่อน หน่วยซีลทัพเรือนำทีมค้นหาใต้น้ำ

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า วันนี้จะมีหน่วยซีลจากทัพเรือภาค 2 เดินทางมาจาก อ.เมืองสุราษฎร์ธานี มาดูแบบแปลนเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ที่ประสบเหตุล่มบริเวณเกาะสี่เกาะห้า อ.เกาะสมุย เพื่อหาวิธีเข้าไปค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออีก 4 ราย ซึ่งต้องดูสภาพภูมิอากาศเนื่องจากคลื่นลมยังแรงและอากาศยังปิดอยู่ โดยทีมหน่วยซีลจะดูความเป็นไปได้เพื่อประกอบการพิจารณาจะตัดสินใจเข้าดำเนินการอย่างไร

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า เรื่องการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตนายเทวินทร์ สุราษฎร์ นายเรือหรือกัปตันเรือราชา 4 อยู่ในเกณฑ์เป็นผู้ประสบภับพิบัติของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จะได้รับเงินช่วยเหลือ 25,000บาทและในฐานะหัวหน้าครอบครัวอีก 25,000 บาท รวม 50,000 บาท

” ตอนนี้ขอเร่งค้นหาผู้สูญหายให้ได้ก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน ขอช่วยชีวิตประชาชนเป็นสำคัญก่อน ซึ่งจุดที่เรือล่มได้มาร์คจุดไว้แล้วเพื่อการค้นหา ” นายวิชวุทย์ กล่าว

ที่วัดนาราเจริญสุข ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย นายวิชวุทย์ พร้อมด้วยนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้ น.ส.นุศรา ศรีสุวรรณ ภรรยาผู้เสียชีวิต ซึ่งจะนำศพนายเทวินทร์ ไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา จ.สกลนคร

สำหรับผู้สูญหายที่เหลืออยู่ระหว่างการค้นหา 4 ราย ประกอบด้วย
1. นายศิระวุธ ทองบุญยัง (ต้นกลเรือ)
2. นายทิวากรณ วัชรฤทธิ์ (กลาสีเรือ)
3. นางนภัรดา จันหาญ (พนักงานขายของบนเรือ)
4. นายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ (คนขับรถ 10 ล้อ) ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด จำนวน 3 ราย

ข่าวแจ้งว่า กรณีผู้เสียชีวิตนายเทวินทร์ สุราษฎร์ อายุ 44 ปี นายเรือซึ่งเป็นผู้ประกันตนทายาทได้รับสิทธิดังนี้
– ค่าทำศพ 40,000 บาท จ่ายให้กับผู้จัดการศพ
-ค่าทดแทนกรณีเสียชีวิตจ่ายให้กับทายาท 70 % ของค่าจ้าง ระยะเวลา 10 ปี จำนวนเงิน 1,680,000 บาท(คิดจากฐานค่าจ้างสูงสุด 20,000 บาท)
– เงินบำเหน็จชราภาพ 164,174.46 บาท
รวมทั้งสิ้น 1,884,174.46 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระเอกหนุ่ม ‘เจมส์จิ’ ย่องกลับพิจิตร เซอร์ไพรส์วันเกิดแม่ต่าย พร้อมของขวัญสุดพิเศษ!!
บทความถัดไปสสส.ผนึก 5มหา’ลัย ดัง ลดปัจจัยเสี่ยงในกลุ่มนักศึกษา