มทบ.39 ส่งฮ.บินค้นหา พบร่าง ผอ.ร.ร.บ้านห้วยเฮี้ย ถูกน้ำป่าซัดจมลำน้ำคานเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 สั่งการให้ พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 นำกำลังพลไปร่วมค้นหา นายนพดล แสนขวา อายุ 53 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย ที่บ้านลาดคื้อ หมู่ 5 ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หลังถูกน้ำป่าลำน้ำคานพัดหายไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยให้การสนับสนุนอุปกรณ์การค้นหา และส่งกำลังพลทหารลงพื้นที่ค้นกับชุดในพื้นที่กับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ปภ.เจ้าหน้าที่กู้ภัย

เบื้องต้นทราบว่า นายนพดล พร้อมนายขวัญฟ้า เหมหลุด อายุ 40 ปี ชาวบ้านบ้านลาดคื้อ พากันไปหาปลาในลำน้ำคาน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตร ปรากฏว่าในพื้นที่มีฝนตกและกระแสน้ำไหลอย่างรุนแรง ส่งผลให้น้ำพัดทั้งสองคนลอยไปกับกระแสน้ำ โดยชาวบ้านสามารถขึ้นฝั่งรอดชีวิตมาได้ ส่วน ผอ.ลอยไปกับกระแสน้ำ ต่อมาชาวบ้านแจ้งผู้ใหญ่บ้าน จึงมีการระดมการค้นหาในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ยังไม่พบตัว กระทั่งเช้าวันนี้จึงเริ่มค้นหาอีกครั้ง แต่พบเพียงถุงมือและย่ามของ ผอ.ติดอยู่กับกิ่งไม้ห่างจากจุดค้นหาประมาณ 2 กิโลเมตร

ต่อมา พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผบ.มทบ.39 รายงานให้แม่ทัพภาคที่ 3 ทราบ พร้อมขอการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ 1 ลำ โดย ผบ.มทบ.39 ขึ้นบินสำรวจตามเส้นทางลำน้ำคาน กระทั่งพบร่างของผอ.เสียชีวิตติดอยู่กับต้นไม้ภายในลำน้ำคาน สภาพไม่สวมเสื้อ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร จึงจัดชุดเดินเท้าเข้าพื้นที่ และชุดรถมอเตอร์ไซค์วิบาก เพื่อเร่งนำร่าง ผอ.โรงเรียนขึ้นมา พร้อมรถพยาบาลไปรับในจุดที่ใกล้ที่สุด ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย ก่อนติดต่อญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon