ยายวัย 73 ปี ออกหาปลาช่วงน้ำไหลหลาก ลื่นไถลจมดับ ลูกชายนั่งกอดศพแม่ร่ำไห้

ยายวัย 73 ปี ออกหาปลาช่วงน้ำไหลหลาก ลื่นไถลจมดับ ลูกชายนั่งกอดศพแม่ร่ำไห้

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม  พ.ต.ท. สุพล คำภีระมี สารวัตรเวร สภ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ว่า มีเหตุคนออกไปยกสะดุ้งหาปลาแล้วจมน้ำ ขณะนี้พบเห็นเพียงรองเท้ากับข้องใส่ปลาที่อยู่บริเวณริมตลิ่งข้างลำห้วย ของหมู่บ้านโสกช้าง หมู่ที่ 8 ทราบชื่อผู้สูญหายจมน้ำคือ นางหนูเกรียง แก้ววัน อายุ 73 ปี ชาวต.กุดดู่ อ.โนนสัง

ที่ได้พากันออกมาหาปลากับเพื่อนบ้านเนื่องจากมีน้ำหลากจากฝนที่ตกลงมา ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 2 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา จึงได้แจ้งขอกำลังของเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนเรศวร กู้ภัยคุณธรรมหนองบัวลำภู และกู้ภัยสว่างเมธาธรรม จากจังหวัดอุดรธานี ได้นำนักประดาน้ำ 7 คน มาช่วยกันค้นหาร่างผู้สูญหาย

ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ท่ามกลางการเฝ้ารอคอยของลูกหลานและเพื่อนบ้าน ในการที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังทำงานตลอดเวลา

จนกระทั่งเมื่อเวลา 15.35 น. จึงได้พบร่างของผู้สูญหายที่ติดอยู่กับพวกแหน เครือไม้น้ำที่เป็นสนม และนำขึ้นจากน้ำ ซึ่งเมื่อลูกชายได้เห็นร่างของแม่ที่เสียชีวิต ได้โผเข้ากอดร้องไห้ด้วยความเสียใจ สร้างความเศร้าสลดใจกับผู้พบเห็น

ทางด้าน นายไสว สะตะ อายุ 76 ปี เป็นญาติกันกับผู้เสียชีวิต ได้เล่าว่า ปกติ นางเกรียง แก้ววัน ก็เคยออกมาหาปลาหายกสะดุ้งอยู่แถวนี้เป็นประจำในแต่ละปีเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง และในวันนี้ก็ออกมาหาปลาด้วยกันกับเพื่อนบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านหลายคนได้ลงไปข้างล่างของลำห้วย ที่มีป่ากันห่างกันมองหากันไม่เห็น เมื่อเพื่อนบ้านที่ไปหาปลาด้วยกันเดินทางขึ้นมาหาอีกครั้ง ก็ไม่เห็นผู้เสียชีวิตอยู่ที่ บริเวณยกสะดุ้ง เห็นเพียงรองเท้ากับข้องใส่ปลา อยู่บริเวณที่ยกสะดุ้ง พยายามเรียกหาก็ไม่มีเสียงตอบ จึงคิดว่า น่าจะลื่นตกน้ำ

เนื่องจากกระแสน้ำบริเวณดังกล่าวแรงมาก จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยหา ซึ่งในวันนี้ นางเกรียง แก้ววัน นั้นได้มายกสะดุ้งจนคันสะดุ้งหักและได้เอาปลากลับเข้าบ้าน ไปตัดเอาคันสะดุ้งมาใส่ใหม่ ซึ่งก็คาดว่าน่าจะลื่นตกน้ำจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โพลชี้ ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ นโยบายพรรคการเมืองโดนใจปชช. อันดับ 1
บทความถัดไปเจ้าของสุดช็อก! เล่านาที เจอร่างหนุ่มดิ่งคอนโดทะลุหลังคาร้านกาแฟ ดับจมกองเลือด