เทศบาลราไวย์ส่งทีมช่างสำรวจโพรงยุบ เร่งซ่อมเขื่อนริมหาด แก้ปัญหาคลื่นกัดเซาะฝั่ง

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 จากกรณีโลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปไลฟ์สด ของนางจรัสศรี นารีวันดี เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2563 เป็นคลิปภาพบริเวณทางเท้าริมหาดราไวย์ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต สร้างไว้เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของประชาชน ปัจจุบันร้านอาหารใช้เป็นที่ตั้งโต๊ะให้บริการกับนักท่องเที่ยว ถูกน้ำทะเลกัดเซาะด้านล่างเป็นโพรงทำให้พื้นปูนด้านบนรับน้ำหนักไม่ไหวทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ ขณะที่มีนักท่องเที่ยวนั่งรับประทานอาหาร ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คนนั้น


ล่าสุด นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุน้ำทะเลกัดเซาะบริเวณเขื่อนริมหาดราไวย์ พบโพรงขนาดใหญ่ เกิดการทรุดตัวเป็นหลุมใหญ่ พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ปิดกั้นบริเวณริมเขื่อนทั้งหมดเพื่อตรวจสอบและเร่งรัดให้ซ่อมแซมจุดที่มีปัญหาให้แล้วเสร็จภายในหนึ่งสัปดาห์

นายอรุณ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้กองช่างและเทศกิจปิดกั้นบริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งริมหาดราไวย์ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบว่ามีจุดใดที่มีการกัดเซาะของน้ำทะเลอีก ซึ่งเขื่อนดังกล่าวเทศบาลก่อสร้างหลังเหตุการณ์สึนามิเพื่อป้องกันการกัดเซาะของคลื่นทะเล แต่ช่วง2-3 วันนี้ เกิดคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้าฝั่งตลอดเวลา ทำให้เขื่อนได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม เทศบาลเร่งซ่อมแซม และตรวจสอบตลอดแนวทางเท้า ว่ามีจุดใดอีกบ้างที่ถูกน้ำกัดเซาะ เพื่อทำการซ่อมแซมให้เสร็จสมบูรณ์ น่าจะเสร็จภายในสัปดาห์นี้” นายอรุณ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิษซินลากู คลื่นลมแรงกัดเซาะหาดบางเนียง เสียหายยับ 2กม. กำแพงสูงต้านไม่อยู่
บทความถัดไปปธ.หอค้าไทย จี้ครม.ใหม่ เร่งทำแผนฟื้นฟูศก-ปฎิรูปประเทศหลังโควิด