ผู้ประกอบการรีสอร์ตพังงาต้านไม่ไหว คลื่นทะเลสูง 7 เมตร ที่พัก-ร้านอาหารเสียหาย บ่อน้ำจืดใช้งานไม่ได้แล้ว

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้พายุซินลากูจะอ่อนกำลังลงแล้ว แต่ก็ยังคงสร้างความเสียหายให้กับชายหาดบางเนียง หมู่ 5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งได้เกิดคลื่นสูงกว่า 7 เมตร ซัดเข้าหาชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง กระแทกเข้ากับกำแพงกันคลื่น แม้ผู้ประกอบการได้มีการนำสแลนสีเขียวมาขึงเพื่อลดความแรงของกระแสคลื่นเข้ามาภายในบริเวณร้านอาหารและห้องพัก แต่ก็ต้านไม่ไหว สแลนได้หลุดหายไปกับกระแสคลื่นทั้งหมด

นอกจากนี้ กระแสคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งยังไหลเข้าท่วมตัวอาคารที่พัก บังกะโล ข้าวของอุปกรณ์เครื่องใช้ได้รับความเสียหาย บ่อน้ำจืดสำหรับไว้ใช้ก็ได้รับความเสียหายถูกน้ำทะเลลงไปจนเต็มบ่อ ไม่สามารถใช้ได้

นายอุทัย กรีนเดช อายุ 59 ปี เจ้าของทับทองเกสต์เฮาส์ แอนด์ เรสเตอรองต์ ร้านอาหาร กล่าวว่า ช่วงเวลาที่น้ำขึ้นเต็มที่จะอยู่ช่วงเวลา 10.00 น. และคลื่นจะมีกำลังแรงมาก น่าจะสูง 7 เมตร ประมาณยอดของต้นมะพร้าวได้ ปีนี้เป็นปีที่หนักที่สุด ไม่เคยเจอมาก่อน คลื่นซัดเข้ามาจนท่วมบ่อน้ำจืดที่เอาไว้กินไว้ใช้จนไม่สามารถใช้ได้แล้ว

นายอุทัยกล่าวว่า ด้านหลังร้านอาหารของตน น้ำทะเลก็ซัดเข้ามาจนท่วม บังกะโลของตนเองที่อยู่ด้านหน้าแม้จะมีถนนกั้นกลางก็ยังไม่พ้น ที่คลื่นซัดจนล้นเข้ามาท่วมถึงบันไดขั้นสุดท้ายของบังกะโล ซึ่งปีที่ผ่านๆ มาก็ยังไม่รุนแรงเหมือนปีนี้ ส่วนบ้านพักตากอากาศที่อยู่ติดกันกับเดอะชัมบาลา เขาหลัก รีสอร์ท คลื่นได้ซัดเข้ามาจนถึงตัวประตูด้านหน้า สระว่ายน้ำ พื้นแตกร้าว บางส่วนทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่พบว่ามีใครพักอาศัยอยู่ในขณะนี้ ส่วนไอยรา วิลลา ที่ตั้งอยู่ติดกับชายหาดบางเนียงก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยคลื่นได้ซัดเข้ามาจนท่วมบังกะโลที่อยู่ใกล้กับชายหาด พนักงานของรีสอร์ตต้องเร่งนำไม้สนมาปัก เพื่อขึงสแลนเขียวชะลอกระแสคลื่น แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้มากนัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แฟลช เอ็กซ์เพรส’ ครบ 2 ปี ดันยอดส่งพัสดุทะลุล้านชิ้น
บทความถัดไปซีพี ออลล์ สานต่อ CONNEXT ED มุ่งหน้าสู่ “ศูนย์การเรียนรู้ชุมชน”