ฮือฮา งานศพจัดย้อนยุค เปิดแต่เพลงสุรพล สั่งลูกจุดธูปอัพเดตข่าวน้องชมพู่ให้ฟังด้วย

ฮือฮา เจ้าอาวาสวัดศรีประชุมชน ต.บางโตนด อ.โพธาราม จัดงานศพโยมพ่อตามคำสั่งเสีย ด้วยการจัดแต่งหน้าโลงศพแบบย้อนยุคเน้นธรรมชาติ ห้ามเศร้าโศกเสียใจ และต้องเปิดเพลงครูสุรพล สมบัติเจริญ ตลอดจบงาน พร้อมลูกหลานต้องจุดธูปรายงานข่าวคดี ” น้องชมพู่ ” ให้ทราบจนกว่าคดีจะคลี่คลาย

เมื่อคืนวันที่ 4 ส.ค.ที่บ้านเลขที่ 89 ม.6 ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มีการจัดงานศพ คุณพ่อพิณ ปานโศก อายุ 74 ปี ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ด้วยโรคประจำตัว ซึ่งมีการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 7 วัน ภายในงานมีพระอธิการสมพร ฉนฺทสุโภ เจ้าอาวาสวัดศรีประชุมชน ซึ่งเป็นบุตรของคุณพ่อพิณ ได้จัดงานศพตามคำสั่งเสียของโยมพ่อ ด้วยการจัดแต่งหน้าที่ตั้งโลงศพแบบย้อนยุคเน้นธรรมชาติ รูปตั้งหน้าศพต้องเป็นรูปภาพยิ้มแย้ม ภายในงานห้ามโศกเศร้า หรือเสียใจร้องไห้ และให้เปิดเพลงครูสุรพล สมบัติเจริญ ทุกเพลงที่ครูสุรพลร้อง ตลอดทั้งงาน พร้อมให้ลูกหลานจุดธูปบอกรายงานข่าวคดีของ ” น้องชมพู่ ” ให้ทราบจนกว่าคดีจะคลี่คลาย

พระอธิการสมพร ฉนฺทสุโภ เจ้าอาวาสวัดศรีประชุมชน เล่าว่า เหตุที่ต้องจัดงานศพโยมพ่อแบบนี้ เพราะเป็นความประสงค์ของโยมพ่อ ได้สั่งเสียมาตลอดก่อนโยมพ่อจะเสียชีวิตว่า ให้จัดงานศพ แบบห้ามเศร้าโศกเสียใจ และให้จัดแต่งหน้าโลงศพเป็นแบบบ้านอยู่กลางธรรมชาติ และห้ามนำวงปี่พาทย์มาเล่นในงานศพ เพราะจะทำให้แขกที่มาร่วมในงานเศร้าโศกเสียใจไปด้วย ให้เปิดเพลงครูสุรพล สมบัติเจริญ ตลอดจนจบงาน เพราะโยมพ่อมีอาชีพเป็นชาวนา รักธรรมชาติ รักสัตว์ ส่วนที่โยมพ่อให้เปิดเพลงครูสุรพล เพราะโยมพ่อ เป็นเงาเสียงของครูสุรพล ก็ว่าได้ ไม่ว่าเพลงอะไรของครูสุรพล โยมพ่อจะร้องได้หมดทุกเพลง และมีเสียงเหมือนครูสุรพลร้องเองเลย โยมพ่อจึงอยากให้งานศพของตนเองมีแต่ความสุข ให้ญาติพี่น้อง ลูกหลาน และแขกที่มาร่วมงาน ไม่ต้องมาเศร้า ใจกลับการจากไปของโยมพ่อ อาตมาจึงได้จัดงานตามคำสั่งเสีย นอกจากนี้โยมพ่อได้สั่งไว้อีกก่อนจากไป คือให้ลูกหลานค่อยจุดธูปบอกข่าวคดีของ ” น้องชมพู่ ” ให้ทราบทุกวัน ซึ่งโยมพ่อดูข่าวนี้และติดตามข่าวนี้มาตั้งแต่ต้น

ขณะที่นางปนัดดา ปานโศก อายุ 44 ปี ลูกสาวคนสุดท้องของคุณพ่อพิณ กล่าวว่า คุณพ่อได้สั่งเสียไว้ ก่อนจะเสียชีวิตบ่อยครั้งมาก เรื่องให้จัดงานศพทุกคนห้ามโศกเศร้า ให้เปิดแต่เพลงครูสุรพล ทั้งคุณพ่อชอบดูข่าวเป็นอย่างมากไม่ว่าข่าวอะไรคุณพ่อจะรู้หมด ล่าสุดคุณพ่อได้พูดครั้งสุดท้ายกับตนว่า ” คุณพ่ออยากรู้เรื่องข่าวคดีน้องชมพู่มาก ก่อนที่คุณพ่อจะจากไป ” ตั้งแต่คุณพ่อเข้าโรงพยาบาล 20 วัน จนเสียชีวิต ทางครอบครัว จึงค่อยจุดธูปบอกรายงานข่าวน้องชมพู่ให้คุณพ่อทราบ คุณพ่อมีอุปนิสัยเป็นคนนิสัยดี น่ารัก ไม่ยุ่งกับใคร ตีสามจะลุกขึ้นมานั่งดูข่าวทีวี เช้ามาจะออกไปทำนา กลับมาจากทำนาจะมาเปิดข่าวทีวีดู แต่ข่าวที่ชอบดูมากที่สุดในตอนนี้ ก่อนที่จะเข้าโรงพยาบาลคือข่าวคดีน้องชมพู่ แม้ขนาดอยู่ในโรงพยาบาล คุณพ่อจะพยายามค่อยติดตามข่าวตลอด จนเสียชีวิตไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักลงทุนทั่วโลกลังเลหลายปัจจัย ส่งผลเงินบาทกลับมาแข็งค่า
บทความถัดไปทองพุ่งทำสถิติ 2,025.76$ หุ้นเอเชียเปิดลบ