ด่วน! คนขายลอตเตอรี่นับพันลุกฮือวุ่น ประท้วงราคาแพง ราคาทุนพุ่งฉบับละ 88 บาท

พ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ลุกฮือราคาโคตรแพงหลังราคาต้นพุ่งสูง 88 บาท

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2563 ที่หน้าไปรษณีเลย ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย ซึ่งเป็นวันรับลอตเตอรี่ สำหรับคนที่มีโควต้ากดซื้อได้ หลังจากนั้นได้มีกลุ่มยี่ปั๊ว และพ่อค้าแม่ค้าที่ขายเร่ ตามต่างจังหวัดมารอรับซื้อด้วย ปรากฎว่าราคาลอตเตอรี่พุ่งสูงถึงฉบับละ 88 บาท ซึ่งแพงกว่าทุกงวด สร้างความไม่พ่อใจกับพ่อค้าแม่ค้ากว่า1,000 คน ลุกฮือ ไม่ยอมให้คนที่ได้รับโควต้าเข้าไปรับที่ไปรษณีย์ จะปิดประตูรั้ว ตรงจุดคัดกรอง ขณะที่มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. ปกครองอำเภอ เข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัย พร้อมกับอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

นางสาวสุนันทา ผมงาม แม่ค้าลอตเตอรี่ ที่เดินเร่ขาย จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ราคาลอตเตอรี่งวดนี้แพงมาก ราคาพุ่งกว่า 88 บาท หากเราเอาไปขาย 100 บาท เราได้กำไรแค่ใบละ 12 บาท ไหนจะค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่าบ้าน ค่ารถที่นั่งไปขาย หมดเลยค่ะ ไม่เหลืออะไรเลย ไหนจะถูกจับด้วย เพราะว่าโดนแจ้งว่าเราขายเกินราคา เพราะราคาคนที่กดลอตเตอรี่ได้ ในราคาใบละ 70.40 บาท ต่องวด แต่ ยี่ปั๊วมาเปิดราคาให้คนที่กดออกมาขาย แล้วเราจะซื้อก็ขายให้ 88 บาท มันแพงเกินไป ยี่ปั๊วรับซื้อ 88 บาท แล้วคนขายเร่ จะได้อะไร เพราะเขาก็ขายให้เรา 88 บาทเหมือนกัน

ทั้งนี้ ได้มีศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเลย เข้ามารับฟังความเดือดร้อนของกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ที่หน้าไปรษณีย์เลยพร้อมที่จะหาทางช่วยเหลือ รวบรวมปัญหารที่จะแก้ไขปัญหาลอตเตอรี่แพง ให้ส่วนกลางแก้ปัญหาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แรมโบ้’ ยัน ‘บิ๊กตู่’ ไม่เคยคุกคามนศ.เคลื่อนไหวการเมือง พร้อมเปิดเวทีรับฟังคนรุ่นใหม่
บทความถัดไปแม่เจนนี่มาเอง บอกประสบการณ์ที่เลวร้ายคืออาหารวิเศษ ที่ทำให้เติบโต