หนุ่มจมน้ำดับ หลังออกหาปลากลางฝน ต้องค้นหาศพกว่า 6 ชม.จึงเจอ

หนุ่มจมน้ำดับ หลังออกหาปลากลางฝน ต้องค้นหาศพกว่า 6 ชม.จึงเจอ

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 5 สิงหาคม 2563 นายวิมล เกิดเขาทะลุ กำนัน ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมด้วย นางสุจิตรา อุสิทธิ์ นายก อบต.นาสัก รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนจมน้ำหายไปในคลองกลางหมู่บ้าน จึงพร้อมด้วยชาวบ้าน หน่วยกู้ภัยหลังสวน หน่วยกู้ภัยชุมพรการกุศลสงเคราะห์ และนักประดาน้ำชุมพร รุดที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณฝายกั้นน้ำ “คลองโตน” ลำน้ำขนาดใหญ่ของ อ.สวี หมู่ที่ 13 ต.นาสัก อ.สวี พบน้ำป่ากำลังไหลหลากลงมายังฝายท่ามกลางฝนตกอย่างหนัก กระแสน้ำมีความเร็วและแรงมาก ทำให้น้ำในฝายเกิดน้ำหมุนเป็นเกลียวลงสู่ก้นแม่น้ำเสียงดังน่ากลัว โดยมีชาวบ้านและญาติๆ ผู้ที่สูญหาย เฝ้ารอดูการช่วยเหลือผู้ที่จมน้ำทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายทรงยศ หงส์มณี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 238 หมู่ที่ 6 ต.บ้านตุม อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี อาชีพรับจ้างทำทุเรียนในแผงทุเรียน

นายสันติ สมตน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่ที่6 ต.นาตุม อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เพื่อนของผู้ตาย เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันที่ 4 สิงหาคม 2563 หลังเลิกงานได้ชักชวนนายทรงยศไปตกปลาที่ฝายกั้นน้ำ และได้เดินลงไปกลางฝายด้วยกัน ก่อนโดดลงไปในคลองโตน ซึ่งขณะนั้นกระแสน้ำไม่เชี่ยวมาก แต่เมื่อฝนตกหนัก จึงชวนนายทรงยศกลับบ้าน แต่กลับมีน้ำป่าไหลลงมาจากเขาอย่างไม่ทันตั้งตัว ระดับน้ำได้สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเกิดน้ำหมุนวน ทำให้ตนและนายทรงยศถูกน้ำวนดูด แต่นายทรงยศโดนดูดเข้าจุดกลางน้ำวนและพยายามส่งเสียงร้องให้ช่วย เพื่อนที่ไปด้วยอีกคนพยายามช่วยตนจนหลุดออกมา ส่วนนายทรงยศไม่สามารถหลุดออกจากน้ำวนได้ถูกน้ำดูดจมหายไปต่อหน้าต่อตา ตนจึงแจ้ง นางสุจิตรา นายก อบต.นาสัก และ นายวิม กำนัน ต.นาสัก ให้ตามคนมาช่วยตั้งแต่เวลา 17.00 น.ก่อนประสานงานหน่วยกู้ภัยหลังสวน หน่วยกู้ภัยชุมพรฯ พร้อมนักประดาน้ำชุมพร มาทำการค้นหานายทรงยศ ใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง ก็พบศพนายทรงยศถูกน้ำซัดไปติดอยู่ที่ตลิ่ง จึงช่วยกันนำศพนำส่ง รพ.สวี เพื่อชันสูตรอีกครั้ง ซึ่ง พ.ต.ท.สมชาย บุญเกิด สารวัตรเวร สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ได้บันทึกการให้การของนาสันติไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon