พ่อเฒ่าวัย 71 ปลงไม่ตก คว้า 11 มม.ระเบิดหัวดับ

พ่อเฒ่าวัย 71 ปลงไม่ตก คว้า 11 มม.ระเบิดหัวดับ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 5 ส.ค.63 ร.ต.อ.เชิดศักดิ์ พันธ์พาณิชย์ รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จุดบริการศรีมหาโพธิ ว่ามีผู้ถูกอาวุธปืนเสียชีวิต สถานที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 131 หมู่ 6 ซอยไทยพวน บ่นหัวซา ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์ จาก รพ.ศรีมหาโพธิ เข้าร่วมชันสูตร ก่อนเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้สองชั้นมีชาวบ้านจับกลุ่มคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่บริเวณประตูหลังบ้าน ลานซักล้างติดห้องครัวพบร่าง นายริ้ว ยะโสวงษ์ อายุ 73 ปี นอนจมกองเลือด ที่บริเวณขมับขวามีรอยถูกยิงกระสุนทะลุท้ายทอย เลือด และมันสมองกระจาย เหม็นคาวคลุ้งเป็นที่สยดสยอง ใกล้กันพบอาวุธปืน ขนาด 11 มม.แบบ ออโตเมติกตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการอบถาม นางละออ ยะโสวงษ์ ภรรยานายริ้ว ผู้ตายเล่าว่า ตนพักอาศัยที่บ้านกับสามีและบุตรสาวที่เป็นครูอีกคน รวมสามคน ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนกับผู้ตายยังนั่งคุยกัน แต่จู่ๆผู้ตายได้ลุกเดินออกไปทางหลังบ้าน จนพักใหญ่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด จึงลุกไปดูก็พบว่า สามีล้มคว่ำจอมกองเลือด จึงร้องบอกบ้านข้างเคียงมาดูก็พบว่า สามีเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุ คิดว่าน่าจะมาจากเนื่องปัญหาสุขภาพ เพราะครอบครัวไม่มีปัญหาใดๆนอกจากผู้ตายมีโรคประจำตัวรุมเร้ามากมายทั้งเบาหวาน,ไขมัน,ความดันโลหิตสูง,หัวใจ มักมีอาการเครียด ระยะหลังมีซึมเศร้าร่วม และมักจะบ่นให้ฟังอยู่เสมอ ตนกับลูกก็พยายามช่วยกันปลอบใจ แต่ก็ไม่คิดว่าจะคิดสั้นใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย

หลังการสอบสวน ทางเข้าหน้าที่ตำรวจได้มองศพให้อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯ นำส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon