ผักแพงมาก! ‘ตรัง’ ฝนชุก-พายุถล่ม กระทบผักราคาขยับสูงขึ้น 10-50 บาท

ราคาพืชผักในตลาดสดเทศบาลนครตรัง ปรับราคาขึ้นหลายชนิด หลังจากที่หลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากพายุพัดผ่าน และบางจังหวัดเกิดน้ำท่วมขัง ทำให้ผักมีจำหน่ายน้อยลง โดยผักมีการปรับขึ้น 10-50 บาท ซึ่งถือว่าผักแพงมากในช่วงนี้

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสำรวจราคาพืชผักในตลาดสดเทศบาลนครตรัง พบว่าราคาพืชผักมีการปรับราคาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากหลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากพายุพัดผ่าน และบางจังหวัดเกิดน้ำท่วมขัง ทำให้ผักมีจำหน่ายน้อยลง

นางสุธาภรณ์ วันจันทร์ แม่ค้าขายผักในตลาดสดเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า ราคาผักในตลาดสดเทศบาลนครตรังได้ทยอยปรับขึ้นอีกหลายชนิด เช่น ขึ้นฉ่าย จากเดิมกิโลกรัม (กก.) ละ 250 บาท ปรับเป็น 300 บาท ต้นหอม จากเดิม กก.ละ 100 บาท ปรับเป็น 150 บาท ผักกาดหอม จากเดิม กก.ละ 60 บาท ปรับเป็น 100 บาท หัวไชเท้า จากเดิม กก.ละ 30 บาท ปรับเป็น 40 บาท คะน้า จากเดิม กก.ละ 35 บาท ปรับเป็น 45 บาท กวางตุ้ง จากเดิม กก.ละ 30 บาท ปรับเป็น 40 บาท มะเขือเทศ จากเดิม กก.ละ 50 บาท ปรับเป็น 70 บาท มะเขือเทศสีดา จากเดิม กก.ละ 50 บาท ปรับเป็น 90 บาท และอีกหลายชนิดที่มีการปรับราคาขึ้น การที่ผักมีการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อประชาชนและพ่อค้า แม่ค้าที่จำหน่ายผักเป็นอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชป.กำชับทุกโครงการชลประทานทั่วประเทศเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคราษฎรประสบอุทกภัยพายุซินลากู จ.เลย