ตร.รวบโจ๋ 18 โพสต์ท้าให้จับ หลังงัดตู้บริจาค ปล้นทรัพย์แม่ค้าหมูปิ้ง

ตร.รวบโจ๋ 18

ตร.รวบโจ๋ 18 โพสต์ท้าให้จับ หลังก่อเหตุงัดตู้บริจาค จี้ทรัพย์แม่ค้าหมูปิ้ง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 สิง หาคม พ.ต.อ.นิรันดร์ แก้วอิน ผกก.สส.2 บก.สส.ภาค 3 นครราชสีมา พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่งานป้องกันและปราบปรามได้ควบคุมตัวนายอนุชาญ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาได้โจรกรรมทรัพย์สินในตู้รับบริจาควัดคล่องส่งน้ำ อ.เมือง และใช้มีดปลายแหลมจี้ชิงทรัพย์นางสาวพยุง แม่ค้าขายหมูปิ้ง ก่อเหตุในเขต ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.นิรันดร์ ฯ ผกก.สส.2 บก.สส.ภาค 3 เปิดเผยว่า พฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ได้ส่งผลให้สังคมออนไลน์ตื่นตระหนกหวาดกลัวการก่อเหตุซ้ำซ้อนและเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียล เนื่องจากผู้ต้องหาไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและยังท้าทาย

โดยใช้เฟซบุ๊กชื่อ “นาย ล้นแวร์” อ้างเป็นผู้ก่อเหตุ โพสต์ข้อความช่วงหลังเกิดเหตุเพียง 3 ชั่วโมง ระบุว่า “ถ้าจะจับคือจับตายเท่านั้นจบป่ะ” โดยมีเพื่อนและคนรู้จักเข้ามาตักเตือนอย่างต่อเนื่อง

จึงได้ออกติดตามสืบสวนจนทราบนายอนุชาญ มีแฟนสาวอาศัยอยู่ในเขต ต.หัวทะเล อ.เมือง แต่ไม่พบตัว จึงวางแผนให้แฟนสาวใช้โทรศัพท์ติดต่อนายอนุชาญ บอกว่า “คิดถึงอยากให้กลับมาหาที่บ้าน” จนกระทั่งผู้ต้องหาหลงเชื่อได้เดินทางมาหาเจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวได้โดยละม่อม

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาเคยถูกจับดำเนินคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์และยาเสพติดรวม 8 ครั้ง เข้าออกสถานพินิจและคุมครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา ส่วนคดีงัดตู้เงินบริจาค ในวัดคลองส่งน้ำ ไม่ได้ทรัพย์สินแต่อย่างใด เนื่องจากได้พันธนาการป้องกันแน่นหนา จึงเปลี่ยนเป้าหมายก่อเหตุใช้มีดจี้นางสาวพยุง ได้เงินสด 1,500 บาท และนำมีดมาโยนทิ้งบริเวณใต้สะพานข้ามทางรถไฟสีมาธานี ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร จากนั้นขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปกบดานในพื้นที่อำเภอปากช่อง นำเงินไปซื้อสุราและเที่ยวเตร่ สาเหตุที่ผู้ต้องหาเดินทางกลับมาหาแฟนสาว เพราะคิดถึงและไม่คาดคิดเจ้าหน้าที่ได้มารอจับกุม

ด้าน น.ส.พยุง อายุ 69 ปี แม่ค้าหมูปิ้ง กล่าวว่า รู้สึกโล่งใจมาก ขอบคุณชาวโซเชียลช่วยกันแจ้งเบาะแส ร่วมแรงร่วมใจเกรงว่าอาจเกิดอันตรายกับประชาชนทั่วไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon