ลุยเอง! นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ซ่อมถนน หลังชาวบ้านร้องทุกข์ชำรุดหนัก

ลุยเอง! นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ซ่อมถนน หลังชาวบ้านร้องทุกข์ชำรุดหนัก

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นายประเดิม เดชายนต์บัญชา นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ นายสมชัย มั่นเข็มทอง นายกเทศมนตรีตำบลผาจุก อ.เมืองอุตรดิตถ์ ร่วมกันนำเจ้าหน้าที่กองช่าง เทศบาลตำบลผาจุก และ เจ้าหน้าที่ปกครอง อ.เมืองอุตรดิตถ์ นำเครื่องจักรกหนัก และเครื่องมือในการซ่อมแซมถนนสายพระฝาง-เด่นกระต่าย หมู่ 4 บ้านพระฝาง ต.ผาจุก

หลังจากชาวบ้านร้องเรียนว่า ถนนสายดังกล่าวเกิดชำรุดอย่างหนัก เนื่องจากมีน้ำขัง และมีรถบรรทุกน้ำหนักเกินวิ่งผ่านมานาน จึงทำให้ถนนเส้นนี้ชำรุดขึ้น ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนต่างได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก รถยนต์ที่ใช้ถนนเส้นนี้ ต่างมีอายุการใช้งานไม่นานก็ต้องมีการซ่อมแซมช่วงล่าง และรถจักรยานยนต์มักเกิดอุบัติเหตุล้มอยู่บ่อยครั้งมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับถนนสายดังกล่าว เป็นถนนที่เป็นเส้นทางลัด และมักจะมีรถบรรทุกที่บรรทุกหินจากโรงโม่หินในพื้นที่ อ.ทองแสนขัน มายังพื้นที่ อ.เมืองอุตรดิตถ์ โดยไม่ต้องผ่านถนนสาย 11 หรือ ถนนสายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์-เด่นชัย ซึ่งบรรดารถบรรทุกหินที่บรรทุกน้ำหนักเกินไม่ต้องเสี่ยงว่า จะเจอกับเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่จับกุมรถบรรทุกน้ำหนักเกิน จึงหันมาใช้ถนนเส้นดังกล่าวแทน เพื่อหลบหลีกเลี่ยงต่อการจับกุมเสียเงินและเสียเวลาด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบช.น. แจง กมธ.เครียดนาน 2 ชม. ยืดอกรับผิดคดีบ่อนพระราม 3 ขอโทษสังคมหากผิดหวัง
บทความถัดไปแพทย์ชี้ “ฟิลิปปินส์” น่าห่วง รอบ 24 ชม. ติด “โควิด-19” กว่า 6.3 พันคน แนะคนไทยดูเป็นบทเรียน