ระวังภัย! หลวงพี่หวิดถูกจระเข้กัด ขณะเดินไปเข้าห้องน้ำ!!เหตุฝนตกหนักบ่อเลี้ยงไม่แข็งแรง

ระวังภัย! หลวงพี่หวิดถูกจระเข้กัด ขณะเดินไปเข้าห้องน้ำ!!เหตุฝนตกหนักบ่อเลี้ยงไม่แข็งแรง

เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ 7 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองเรือ ที่วัดศรีมโหสถ ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี มีพระลูกวัด ได้พบจระเข้นอนอยู่หน้าห้องน้ำ ขณะที่พระลูกวัด เดินผ่านมองเห็นแวบๆ นึกว่าเป็นตัวอะไร เบื้องต้นคาดเป็นตัวเงินตัวทอง เดี๋ยวมันคงกลัวคนแล้ววิ่งหนีไป แต่เมื่อเดินมาถึง เห็นว่าสัตว์เลื้อยคลานดังกล่าว ยังนอนนิ่งอยู่ จึงก้มดูเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นตัวอะไร ทันทีที่ก้มมองดูสัตว์ที่เห็นสลัวๆ ได้ส่งเสียงขู่พร้อมกับกระโจนใส่จะกัด!

พระตกใจผงะหนี! พร้อมร้องบอกให้พระลูกวัดรูปอื่นมาช่วยกันดู จึงรู้ว่าสิ่งที่เห็นเป็น “จระเข้” ตัวขนาดเท่าโคนขา มีความยาวราว 1 เมตรเศษ จากนั้นจึงบอกให้เจ้าอาวาสวัดทราบ และออกไปบิณฑบาตในตอนเช้า

ผู้สื่อข่าวทราบได้รีบลงพื้นที่เดินทางไปยังวัดศรีมโหสถ เพื่อสอบถามพระลูกวัดที่พบเห็น พบพระธันวากิตติสาโร พระลูกวัดกล่าวว่า หลังจากทำวัตรเช้าเสร็จก็เดินมาเพื่อที่จะเข้าห้องน้ำ และเห็นบางอย่างนอนอยู่ตรงหน้า ในใจคิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง เดี๋ยวคงวิ่งหนีไปแต่พอเดินมาใกล้ ตัวที่เห็นก็ยังคงอยู่ที่เดิมจึงได้หยุดก้มมองดูปรากฏว่า สิ่งที่เห็นส่งเสียงขู่เสียงดังใส่ ตนเองถึงกับตกใจและรู้ว่าเป็นจระเข้ ไม่รู้ว่ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร ต่อมามีโยมผู้ชายคนหนึ่งมาจับตัวจระเข้กลับไปโดยบอกว่า จระเข้หลุดออกมาจากบ่อเลี้ยงที่บ้าน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดนัก

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้ไปยังบ้านนายเบี้ยว(ขอสงวนนามสกุล) เป็นคนในหมู่บ้าน ซึ่งมีบ้านอยู่ห่างจากวัดราว 100 เมตรเศษ นายเบี้ยวกล่าวว่า “เมื่อคืนหลังเที่ยงคืนไปแล้วได้ยินเสียงหมาของเพื่อนบ้านใกล้ๆ กันเห่าเป็นระยะๆ ก็ไม่ได้คิดอะไรกระทั่งทราบว่าที่วัดพบเห็นจระเข้อยู่ที่วัด จึงเอะใจคิดว่าเป็นจระเข้ของตนที่เลี้ยงไว้ รวม 2 ตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ ขอเพื่อนมาเลี้ยงไว้ตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ เท่า 2 นิ้ว จากนั้นได้ไปดูที่ปากบ่อสูง 1 เมตร ที่เลี้ยงจระเข้ไว้พบจระเข้ตัวใหญ่หายไป 1 ตัว เหลือตัวเล็ก 1 ตัว จึงไปจับกลับคืนมา

จระเข้หลุดไปเมื่อคืนคาดว่า น่าจะได้กลิ่นน้ำฝน ที่ตกรินๆเป็นเวลานานๆ แต่ไม่ได้ทำอันตรายกับใคร หรือทำให้ทรัพย์สินใครเสียหายแต่อย่างใด ต้องขอโทษทุกคนที่ทำให้ตกใจกลัว จากนี้ไปจะทำที่เลี้ยงให้ดีกว่าเดิมจะนำไปเลี้ยงในบ่อซีเมนต์ที่ใหญ่และมั่นคงแข็งแรงกว่านี้…

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image