คนขับหกล้อ อ้างเห็นกลุ่ม จยย.ติดไฟแดงอยู่ เลยขับข้ามถนน ทำ จยย.ชนสะลิงตาย 3

สุพรรณบุรี อุบัติเหตุสลด กลุ่มสองล้อสายบุญกลับจากทำบุญชนลวดสะลิงสายลากรถบัสกลางถนน ดับคาถนน ไม่ทันได้กลับบ้าน 3 ศพ

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ร.ต.อ.พิสิษฐ์ ปทุมสูติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีประจันต์ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัตเหตุ รถจักรยานยนต์ชนกับรถบัส บริเวณถนนสาย 340 บริเวณทางแยกสามโก้ ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี จึงได้เดินทางรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย จนท.มูลนิธิเสมอกันกู้ภัย สุพรรณบุรี

อ่านข่าว : นาทีสลด กลุ่ม จยย.ทริปทำบุญ ชนลวดสะลิงกำลังลากรถบัสข้ามถนน เสียชีวิตคาที่ 2 ราย

โดยในที่เกิดเหตุ พบรถรถจักรยานยนต์ สภาพล้มคว่ำกลางถนนหลายคัน และพบรถบัสทะเบียน 30-2261 พระนครศรีอยุธยา จอดขวางถนนอยู่ โดยด้านหน้ารถบัสมีสายลวดสะลิงคล้องอยู่ พ่วงกับรถหกล้อยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 83-4673 ปทุมธานี ที่ใช้เป็นรถลากจูงรถบัสข้ามถนน พบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่กลางถนน 2 คน ทราบชื่อ คือ นายรณชัย วงษ์สุดิน อายุ 20 ปี  ชาว ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม และนายวรากร อินทรจร อายุ 21 ปี ชาว ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และพบผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายอภิรักษ์ โพธิ์รื่น อายุ 29 ปี  ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา จนท.ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่ง รพ. แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเสียใจของญาติที่เดินทางมารับศพที่ รพ. บางคนถึงกับร่ำไห้จนเป็นลมล้มพับ โดยมีบรรดาเพื่อนๆ ของกลุ่มผู้เสียชีวิตคอยปลอบใจอยู่ด้านหน้า รพ.

เบื้องต้นจากการสอบสวนและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทราบว่า ด้านผู้เสียชีวิตนั้นเดินทางรวมกลุ่ม ขับรถจักรยานยนต์กับกลุ่มเพื่อนรถจักรยานยนต์ด้วยกัน เพื่อไปทำบุญ ซึ่งมีรถจัรยานยนต์กว่า 100 คัน โดย เป็นทริปทำบุญของกลุ่ม ที่ใช้ชื่อว่า เลดี้ 2 ล้อ เพื่อรวมตัวกันนำของไปทำบุญบริจาคและเงินช่วยเหลือ ที่วัดกลางชูศรีเจริญสุข อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากทำบุญเสร็จก็แยกย้ายกันเดินทางกลับกัน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณดังกล่าว รถผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คัน ได้ขับขี่นำหน้า จากนั้นมีรถบัสซึ่งแก๊สหมดจ้างรถหกล้อให้ลากไปเติมแก๊สที่ปั๊ม โดยได้ใช้ลวดสะลิงเป็นตัวยึดลากรถ เมื่อรถบัสถูกลากมาถึงกลางถนน ทางกลุ่มผู้ตายได้หักหลบเลี้ยวออกไปทางขวาด้านหน้ารถบัส แต่อาจไม่ทันเห็นลวดสะลิง จึงชนเข้าอย่างจังทั้ง 3 คัน ทำให้รถ จยย.เสียหลักเกิดอุบัติเหตุและให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสกล พุทธิโชติ อายุ 47 ปี ชาว ต.มงคลธรรมนิมิต อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ให้การว่า ตนถูกจ้างวานให้นำรถหกล้อมาลากรถบัส ของนายนคร ศรีเมือง อายุ 53 ปี  ชาว หมู่ 4 ต.หูช้าง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เนื่องจากการถบัสคันดังกล่าวแก๊สหมด จึงถูกว่าจ้างให้ลากรถนำไปเติมแก๊สยังปั๊มแก๊สใกล้เคียงระหว่างนั้นเมื่อลากมาถึงที่เกิดเหตุสังเกตเห็นมีกลุ่มรถ จยย. ติดไฟแดงบริเวณทางแยกก่อนจุดเกิดเหตุอยู่ จึงตัดสินใจลากรถบัสเพื่อจะข้ามฝั่งถนน แต่ต่อมาไฟเขียวจึงเห็นรถ จยย.ขี่ออกตัวมาอย่างเร็ว โดยรถ จยย. 3 คันที่เกิดเหตุได้ขี่มาชนสายสะลิงที่ใช้ลากรถบัสจึงเสียหลักล้มและมีผู้เสียชีวิต โดยทางตำรวจจะตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon