ตร.พลูตาหลวงเรียก “จ่าทหาร” กระบะตีนผี รับทราบข้อกล่าวหาชนเจ็บ 5 ราย แล้วหนี

ตร.พลูตาหลวงเรียก “จ่าทหาร” กระบะตีนผี รับทราบข้อกล่าวหาชนเจ็บ 5 ราย แล้วหนี

จากกรณี เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย นอนเกลื่อนถนน บริเวณหน้าตลาดเอกธานี ขาเข้า กม.ที่ 10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบจ.ชลบุรี ส่วนผู้ขับรถยนต์กระบะได้ขับรถหลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สร้างความสะเทือนใจให้กับแม่และครอบครัวเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เดินทางเข้าาเยี่ยมคนเจ็บที่โรงพยาบาล (รพ.) สัตหีบ กม.10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 2 ราย คือ ด.ช.นพพร นะวะมะโรจน์ อายุ 14 ปี ได้รับาดเจ็บแขนขวาหัก  และ ด.ช.สาริน คามสายออ อายุ 15 ปี แขนซ้ายหัก ที่เป็นคนไปช่วย จยย.ที่พังริมถนน ก่อนจะถีบรถเพื่อจะไปส่งบ้าน แต่กลับถูกจ่าทหารเรือชนจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ที่ถูกชนด้วยนั้น ยังนอนพักรักษาตัวใน รพ.สมเด็จพระนางสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามกล้องวงจรปิด และได้รับหลักฐานจากคุณแม่ของน้องผู้ได้รับบาดเจ็บนำมาเพิ่มเติม จึงทราบทะเบียนและชื่อเจ้าของรถ ซึ่งได้ออกหมายเรียกคนขับรถกระบะไปแล้วเพื่อมารับทราบข้อกล่าว ซึ่งเป็นข้าราชการกองทัพเรือ ยศจ่าเอก ในข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท ชนให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินพังเสียหาย และไม่หยุดช่วยเหลือ หลังจากเกิดเหตุ เพื่อมาดำเนินการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

ด้าน ด.ช.นพพร กล่าวว่า ตนกับเพื่อนขี่ จยย.กลับบ้านไปเจอ จยย.จอดพังอยู่ริมทางซึ่งมีคนโดยสารมากันจำนวน 3 คน จึงอาสาถีบ จยย.ไปส่งบ้าน ขณะกำลังถีบรถอยู่ริมทาง ได้มีรถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้าที่ด้านท้ายรถอย่างแรงจน ตน และ จยย.อีกคันที่โดยสารมาอีก 3 คน กระเด็นไปคนละทิศละทาง ได้รับบาดเจ็บทุกคน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image