เรือหางยาวพานักท่องเที่ยวชมโลมา เจอพายุซัดล่มกลางทะเลขนอม ดับ 1 นายท้ายสูญหาย ผู้ว่าฯระดมกำลังช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2563 เกิดอุบัติเหตุเรือหางยาวล่ม ขณะนำนักท่องเที่ยวชมอ่าวท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากเกิดพายุลมแรงและฝนตกหนักฉับพลัน โดยมีนักท่องเที่ยว 7 คน รอดชีวิต 6 คน เสียชีวิต 1 ราย นายท้ายสูญหาย ต่อมานายอำเภอขนอม บัญชาการเหตุการณ์ระดมสรรพกำลังทุกภาคส่วนเร่งค้นหา

ด้านนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายยังคงระดมกำลังค้นหาและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และนายท้ายเรือ จากเหตุการณ์เรือนำนักท่องเที่ยวล่ม ในพื้นที่บ้านแหลมประทับ ต.ท้องเนียน อ.ขนอม โดยความคืบหน้าล่าสุด สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้แล้ว 6 ราย พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อเบื้องต้นนายมนัส หาดแก้ว อายุ 54 ปี ไม่ทราบที่อยู่ และเจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาผู้สูญหายอีก 1 ราย

“เรือที่ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นเรือหางยาวที่นำนักท่องเที่ยวชมอ่าวท้องเนียน แต่เกิดพายุลมแรงและฝนตกหนักฉับพลัน ส่งผลให้เรือที่นำนักท่องเที่ยว 7 คน พร้อมเจ้าของเรือล่มขณะนี้ได้มอบหมายให้นายอำเภอขนอมบัญชาการเหตุการณ์ พร้อมระดมสรรพกำลังทุกภาคส่วนเพื่อเร่งค้นหา ส่วนการช่วยเหลือดูแลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จังหวัดจะเร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด” นายศิริพัฒกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยังแน่! ผู้ชุมนุม ยังคงปักหลักร่วมกิจกรรม เต็มลานพญานาค ‘ธรรมศาสตร์จะไม่ทน’
บทความถัดไปชมคลิปบรรยากาศการชุมนุมของนักศึกษา นิสิต พร้อมการอภิปรายบนเวที มธ.ศูนย์รังสิต (ชมคลิป)