เศร้า!! หนุ่มพาแม่ป่วยนั่งจยย.พ่วงข้างกลับบ้านข้ามจังหวัด เสียชีวิตระหว่างทาง

เศร้า!! หนุ่มจะพาแม่ป่วยรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเดินทางกลับบ้านเกิดเนื่องในวันแม่ แต่ไม่ถึงบ้านระหว่างทางแม่หิวข้าว จึงจอดรถลงไปซื้อข้าวให้แม่กิน แต่พบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ซ้ำร้ายน้ำมันรถหมด เงินก็ไม่มี หน่วยกู้ภัยอาสาช่วยเหลือพากลับบ้าน

วันที่ 12 สิงหาคม 2563 พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ริมถนนสายบ้านไผ่-บรบือ หลักกิโลเมตรที่ 20 ทางเข้าหมู่บ้านหนองไผ่ ม.12 ต.หินตั้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น รับแจ้งแล้วจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อ ซูซูกิ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กยง – 242 บุรีรัมย์ จอดอยู่ริมถนน พบผู้เสียชีวิตอยู่บนรถพ่วง ทราบชื่อคือ นางตุ๊ วงศิลา อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม. 13 ต.กุดรัง อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม โดยมีนายอาทิตย์ กุลวงศ์ อายุ 34 ปี ลูกชายผู้ตายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าเศร้าหมอง

นายอาทิตย์กล่าวว่า ตนเองและแม่ มีอาชีพเก็บของเก่าตามถนนขาย เพื่อหาเงินประทังชีวิต ค่ำไหนนอนนั่น แต่พอเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา แม่ล้มป่วยลง จึงได้พาแม่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น พอวันนี้ใกล้วันแม่ จึงอยากจะพาแม่กลับบ้านเพื่อไปแสดงความรักต่อแม่ จึงขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างจากบ้านไปรับแม่ออกจากโรงพยาบาลระยะทางห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 กม.เพื่อจะกลับไปบ้านที่ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม

ขณะขี่รถจากโรงพยาบาลมาถึงเขต อ.บ้านไผ่ ระหว่างทาง แม่บอกว่าหิวข้าว จึงมองหาร้านขายอาหาร ขณะเดียวกันรถน้ำมันเกิดหมดกลางทาง ผมจึงลงจากรถเดินไปหาซื้อข้าวมาให้แม่ก่อน โดยปล่อยแม่รอที่รถ พอซื้อข้าวเสร็จเดินกลับมาหาแม่ พบว่าแม่เสียชีวิตแล้วจึงตะโกนเรียกให้ชาวบ้านมาช่วย และแจ้งตำรวจ ตอนนี้รู้สึกเสียใจและพูดไม่ออก และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรถึงจะพาแม่กลับไปตั้งศพที่บ้านเกิด จ.มหาสารคาม เพราะน้ำมันหมด แต่ก็ยังได้รับน้ำใจจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือพาส่งแม่กลับบ้าน

ด้าน พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตสาเหตุคาดว่าเกิดจากโรคประจำตัวคือวัณโรคกำเริบ เนื่องจากเดินทางไกลและแดดร้อนจัด หลังตรวจสอบได้มอบศพให้บุตรชายนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธญาณสมาคมบ้านไผ่ อาสาช่วยนำศพไปส่งที่บ้าน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ เนื่องจากทราบว่าสองแม่ลูกมีฐานะยากจน มีอาชีพเก็บของเก่าตามริมทางขายเลี้ยงชีพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon