คุม ‘ไอ้ไข่’ มือยิงหนุ่ม กฟภ.หลังสวนทำแผน

คุม “ไอ้ไข่” มือยิงหนุ่ม กฟภ.หลังสวนทำแผน

กรณีที่เจ้าหน้าที่ สภ.ทุ่งตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันตาย ริมถนนเลียบทางรถไฟสายวัดธรรมถาวร-ปากตะโก ที่เกิดเหตุพบศพ นายสมชาย เนินทอง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 หมู่ 3 ต.ทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เป็นพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) สาขาหลังสวน และมีอาชีพเสริมรับเหมาติดตั้งซ่อมระบบไฟฟ้า นอนเสียชีวิตอยู่ข้างประตูด้านซ้าย รถกระบะตอนครึ่ง สีบรอนซ์-เงิน ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน บง 1277 ชุมพร ส่วนด้านหลังบรรทุกอุปกรณ์ซ่อมระบบไฟฟ้าเต็มคัน ไฟหน้ารถยังเปิดและเครื่องยนต์ยังติดอยู่ สภาพศพมีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นที่อกด้านซ้าย 1 นัด เขม่าดินปืนยังติดเต็มปากแผล แสดงถึงการจ่อยิงระยะใกล้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 12 สิงหาคม 2563 สภ.ทุ่งตะโก พ.ต.ท.นรินทร์ พุ่มสวัสดิ์ รอง สวส.เจ้าของคดี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันควบคุมตัว นายสันติ คำนวณ อายุ 52 ปี หรือ “ไอ้ไข่” ผู้ต้องหาที่ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนยิงนายสมชายตายมาสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด จากนั้นจึงนำตัวนายสันติขึ้นรถยนต์ไม่ติดตราตำรวจ เดินทางอ้อมไปยังจุดที่เกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากหากเดินทางผ่านบ้านของ นายสมชาย เนินทอง ผู้ตาย ที่กำลังจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ อาจทำให้ญาติๆ นายสมชายทราบเรื่องจนอาจเกิดเหตุการณ์วุ่นวายหรือรุมประชาทัณฑ์เกิดขึ้นได้

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ นายสันติได้ชี้จุดที่อ้างว่านายสมชายผู้ตายขับรถยนต์มาปาดหน้ารถของตน แล้วเปิดประตูรถเดินตรงเข้ามาหา ตนเกิดความกลัว เมื่อเห็นนายสมชายใช้มือล้วงไปที่เอว จึงคิดว่านายสมชายกำลังล้วงปืนออกมายิง ตนจึงชักปืนแล้วรีบเปิดประตูยืนบนขอบประตูรถ เมื่อนายสมชายเดินเข้ามาห่างไม่ถึง 1 เมตร ตนจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่นายสมชายที่อกด้านซ้าย 1 นัด ทำให้นายสมชายล้มลงเสียชีวิตทันที จากนั้นนายสันติจึงขับรถหนีไปนั่งดื่มสุรากับรองนายก อบต.คนหนึ่ง เพื่อสร้างพยานว่าระหว่างเกิดเหตุตนอยู่กับใคร จนกระทั่งตำรวจมาตามตัวไป สภ.ทุ่งตะโก โดยเบื้องต้นนายสันติได้ให้การปฏิเสธ แต่เมื่อตำรวจได้นำพยานหลักฐานต่างๆ มาแสดงว่า ตนเป็นผู้ลงมือยิงอย่างชัดเจน จึงตัดสินใจยอมรับสารภาพว่าเป็นคนยิงนายสมชายเอง

ส่วนประเด็นการสังหารนายสมชายที่ระบุว่าอาจเป็นเพราะตนแอบไปมีความสัมพันธ์กับภรรยานายสมชายผู้ตายนั้น นายสันติให้การว่า รู้จักภรรยาของนายสมชายมานานหลายปี แต่ขอยืนยันว่าไม่เคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน สาเหตุเป็นเพราะนายสมชายขับรถปาดหน้ารถของตน และกลัวว่านายสมชายจะเข้ามาทำร้ายตนจึงชิงลงมือก่อนเท่านั้น หลังใช้เวลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพประมาณ 5 นาที ตำรวจได้รีบนำตัวนายสันติกลับไปยัง สภ.ทุ่งตะโก เนื่องจากญาตินายสมชายเริ่มทราบเรื่องการทำแผนประกอบคำรับสารภาพและกำลังชวนกันเดินทางมาดูในที่เกิดเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon