คุมมือปืน-ผู้จ้างวานฆ่า ‘พิน สะพานหิน’ สอบเครียด

คุมมือปืน-ผู้จ้างวานฆ่า “พิน สะพานหิน” สอบเครียด ผบก.ยันพยานหลักฐานแน่น เอาผิดได้ แม้ผู้ต้องหาปฏิเสธ

วันที่ 12 ส.ค. พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ.ชะอำ แถลงข่าวจับกุม นายวารินทร์ หรือไข่ มาดี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ถนนบ้านหนองตาพต ต.ชะอำ อ.ชะอำ ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาจ้างวานฆ่า และจับกุมนายสำเริง หรือโอ เทื่อนทา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/ 1 หมู่ 5 ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับฆ่าผู้อื่น (มือปืน) ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย

เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อคืนวันที่ 30 กรกฎาคม ที่บริเวณหมู่บ้านสะพานหินฝั่งทิศใต้ ต.ชะอำ อ.ชะอำ มีคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงนายอำพิน หรือ พิน โตแก้ว หรือ “พิน สะพานหิน” อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155/8 ถนนร่วมจิตร ต.ชะอำ อ.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จำนวน 4 นัด จนถึงแก่ความตายภายในบ้านพักที่เกิดเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายวารินทร์ หรือ ไข่ มาดี (ผู้ใช้จ้างวานฆ่า) ได้มีสาเหตุโกรธเคืองขัดแย้งกับนายอำพิน ผู้ตาย เกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์ร้านอาหารทะเล (ร้านป้าฮีด) ซึ่งเป็นร้านของมารดานายอำพินอย่างรุนแรง ทำให้นายวารินทร์ไม่พอใจ จึงได้ว่าจ้างนายสำเริงมือปืนมายิงนายอำพินถึงแก่ความตาย ขณะนอนอยู่ที่บ้านพักที่เกิดเหตุแล้วหลบหนีไป พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลจังหวัดเพชรบุรีออกหมายจับทั้ง 2 คน กระทั่งเมื่อเช้าวันที่ 12 สิงหาคม นายวารินทร์และนายสำเริงได้เดินทางมามอบตัว

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งคู่ให้การปฏิเสธ และอ้างว่าไม่เคยรู้จักกัน อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.เทียนชัย เชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมี และสามารถดำเนินการเอาผิดนายวารินทร์และนายสำเริง ตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image