‘สะพานบุญ’ ส่งต่อสุข ‘วันแม่’ เยี่ยมสตรี ผู้พิการ-สูงอายุ ติดเตียง มอบปัจจัยดำรงชีพ

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม เวลา 10.30 น. ที่โรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ จัดกิจกรรมเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง โดยได้เชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธารวมเงินกันเพื่อไปซื้อวัสดุอุปกรณ์ดูแลผู้ป่วย อาทิ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แผ่นรองกันเปื้อน นม ฯลฯ เพื่อนำไปมอบให้กับคุณแม่และผู้สูงอายุที่นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาลย่านตาขาว กว่า 20 เตียง ทั้งนี้ คุณแม่และผู้สูงอายุต่างปลื้มใจไปตามๆ กัน

นอกจากนี้ ยังมีการได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วย และผู้สูงอายุติดเตียง ตามหมู่บ้านใน อ.ย่านตาขาว โดยได้รับความร่วมมือจาก ผอ.รพ.สต., อสม.เป็นผู้นำเยี่ยม

น.ส.มาลิตา หลีหยัน ผู้อำนวยการ กศน. อำเภอย่านตาขาว ตัวแทนกลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญ กล่าวว่า วันนี้ทางกลุ่มฯได้นำเงินจากผู้ที่ร่วมทำบุญกันมาเพื่อจะให้ทางกลุ่มเป็นสะพานบุญในการส่งต่อความสุขให้ผู้อื่น และในวันนี้ได้มาเยี่ยมผู้ป่วยหญิงและผู้สูงอายุหญิง ที่นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาลและได้มอบเครื่องดื่มสุขภาพ นม ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ

ด้าน นายสุพัฒน์ วรรณมณี เจ้าหน้าที่โรงพยายาลย่านตาขาว เผยว่า วันนี้ทางกลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ร่วมบุญกับทางกลุ่ม เพื่อให้กลุ่มได้นำสิ่งของไปมอบให้ผู้ป่วยที่โรงพยาบาล และบ่ายของวันนี้จะมีการได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุติดเตียง ตามหมู่บ้านในอำเภอย่านตาขาว กว่า 5 คนด้วยกัน ซึ่งในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมาได้ออกเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยมาแล้วกว่า 10 หลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon