ส.ส.ราชบุรี-รองผู้ว่าฯ รุดช่วยเหลือเหยื่อถูกพลุงานพิธีศาลเจ้า ระเบิดใส่จนพิการ 

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีครอบครัวของ นางกรวรรณ เจริญสุข อายุ 56 ปี ผู้เป็นยาย ด.ญ.หทัยชนก ฮะบุญมี อายุ 11 ปี ด.ช.ศุกลวัฒน์ ฮะบุญมี อายุ 7 ปี ทั้ง 2 เป็นพี่น้องกัน และหลานอีกคนชื่อ ด.ญ.ชลิดา เสาร์เกิด อายุ 6 ปี บาดเจ็บที่มือขวาและบริเวณขา ได้ถูกพลุระเบิดใส่ตามร่างกายได้รับบาดเจ็บจนเกือบพิการ เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2561 ปัจจุบันทั้งหมดมีสภาพบาดแผลพุพองจนแห้งยึดติดหนัง นิ้วมือ นิ้วเท้าติดกัน บริเวณแขนและขามีร่องรอยของการรักษาและผ่าตัดมาแล้วหลายครั้ง แต่ร่างกายยังไม่ปกติ

น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส. เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นพ.สินชัย ตันติรัตนานนท์ สสจ.ราชบุรี สำหนักงานเหล่ากาชาด จ.ราชบุรี สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวของ นางกรวรรณ เจริญสุข เหยื่อพลุระเบิด ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมติดต่อหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือทั้ง 4 ชีวิต เนื่องจากทั้งหมดประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา ความเป็นอยู่ รวมถึงเรื่องการศึกษาเล่าเรียน

น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่มาให้การช่วยเหลือครอบครัวนางกรวรรณ เจริญสุข ในเบื้องต้น เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ซึ่งปัจจุบันได้มีผู้มีจิตกุศลโอนเงินมาให้การช่วยเหลือบ้างแล้ว แต่ทางครอบครัวนี้ ยังต้องการความช่วยเหลืออื่นๆ เช่น การเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช ทาง อบต.ดอนตะโก จะให้การช่วยเหลือนำรถของอบต.ดอนตะโก พาทั้งหมดเดินทางไปรักษา ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา ทางครอบครัวของนางกรวรรณ ได้ใช้สิทธิการรักษา 30 บาทอยู่ ซึ่งค่ารักษาที่นอกเหนือจากการใช้สิทธิการรักษา 30 บาท ทาง สสจ.ราชบุรี จะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ ส่วนค่าเทอมที่หลานของนางกรวรรณ ได้ค้างไว้กับทางโรงเรียนเก่า ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ได้มีการปรับลดค่าเทอมที่ค้างชำระเหลือเพียงครึ่งเดียว และให้ผ่อนชำระเดือนละ 500 บาท และวันนี้เองทางกาชาดจังหวัดราชบุรีพร้อม พมจ.ราชบุรี ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือ โดยการนำของและปัจจัยส่วนหนึ่งมามอบให้กับทางครอบครัวของนางกรวรรณอีกด้วย

สำหรับผู้ใจบุญอยากจะช่วยเหลือ สามารถติดต่อสอบถามที่ได้ที่นางกุสิณี เจริญสุข แม่ของ ด.ญ.หทัยชนก ฮะบุญมี 092- 6981972 หรือ สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ บัญชี ด.ญ.หทัยชนก ฮะบุญมี ธนาคารออมสิน สาขาศรีสุริยวงศ์ บัญชีเลขที่ 020327973788

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พสกนิกร ชาวสุราษฎร์ธานี จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ‘วันแม่แห่งชาติ’
บทความถัดไปศรีสะเกษ จัด ‘คลินิกเกษตรเคลื่อนที่’ แก้ไขปัญหา-บูรณาการ ในพื้นที่ห่างไกล