ฝนถล่มเมืองจันท์ทั้งคืน เกิดน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน-เส้นทางจราจรกว่า 40 ซม.

ฝนถล่มเมืองจันท์ ตกหนักเกือบทั้งคืน เกิดปริมาณสะสม ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน-เส้นทางจราจร พื้นที่ อ.เมือง- อ.มะขาม เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 08.20 น.วันที่ 13 ส.ค.รายงานสภาพอากาศในพื้นที่ จ.จันทบุรี หลังเกิดฝนตกหนักฟ้าคะนอง ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 12 ส.ค. จนถึงเช้ามืดวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะ อ.เมือง และ อ.มะขาม ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมกำลังพร้อมเรือท้องแบน เร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

โดยในส่วนของ อ.เมืองจันทบุรี ที่เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมหนัก เป็นพื้นที่ ต.พลับพลา ซึ่งมีสภาพเป็นที่ลุ่มต่ำ เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน พื้นที่เกษตรกรรม และเส้นทางจราจร โดยเฉพาะหมู่บ้านดี ซึ่งเป็นชุมชนที่มีบ้านเรือนประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น เกิดน้ำหลากเข้าท่วมสูง โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี นำเรือท้องแบน ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในการขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง

ส่วนอีกจุดที่สำคัญคือบริเวณถนนทางเข้าวัดพลับพลา เชื่อมต่อกับถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ซึ่งเป็นถนนสายหลัก เกิดน้ำท่วมสูง รถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยคอยยืนส่งสัญญาณแจ้งเตือนให้รถที่ไม่สามารถผ่านได้ หลีกเลี่ยงใช้เส้นทางอื่น และคอยช่วยเหลือรถประชาชนที่เกิดขัดข้องจอดเสียอยู่กลางถนนที่มีน้ำท่วมขัง

ส่วนพื้นที่ อ.มะขาม โดยเฉพาะ ต.อ่างคีรี เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่เกษตรกรรม บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ได้รับความเดือดร้อน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำเรือท้องแบน ร่วมกับกำลัง อส. และเจ้าหน้าที่ป้องกันเทศบาล ตำบลอ่างคีรี ลงพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือ ตลอดจนถนนสาย 3227 เส้นทาง มะขาม-ขลุง ช่วงสามแยกเข้าไป ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง ถูกน้ำหลากท่วมสูง รถขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้ ทางเจ้าหน้าที่ได้คอยอำนวยความสะดวกและแจ้งเตือนให้หลีกเลี่ยง

Advertisement

ขณะที่ทางจังหวัดได้สั่งการให้ทุกอำเภอ เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ฝนอย่างใกล้ชิด รวมถึงเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง ที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม รวมทั้งจัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องมือ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ให้มีความพร้อม และหากมีการร้องขอจากชาวบ้าน หรือหน่วยงานข้างเคียง ก็สามารถออกช่วยเหลือได้ทันท่วงที

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image