ลูกจ้างสวนผลไม้ตัดหญ้า เงยหน้าพบศพชายนิรนามผูกคอใต้ต้นมะม่วงโร่แจ้งความ

ลูกจ้างสวนผลไม้ตัดหญ้าเพลินเงยหน้าพบศพชายนิรนามผูกคอใต้ต้นมะม่วงโร่แจ้งตำรวจตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ต.ท.ประเชิญ ชาญสำโรง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนงานทำสวนผลไม้ ไปพบศพคนผูกคอเสียชีวิต เหตุเกิดอยู่บริเวณหลังบ้านพักหลังรับแจ้ง ได้พร้อมตำรวจชุดสืบสวน, แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้าฯ และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเป็นสวนผลไม้อยู่ติดกับถนนลูกรังในซอย ตรวจสอบเบื้องต้นพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นเพศชาย อยู่ในลักษณะสวมเสื้อยืดแขนยาว สีฟ้า กางเกงยีนส์ ขายาว สีน้ำเงิน สภาพนอนหงายอยู่ใต้โคนต้นมะม่วง สภาพศพเน่าเปื่อย มีเศษชิ้นเนื้อติดโครงกระดูก

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ยังพบรองเท้าแตะหูหนีบ ตกอยู่ที่พื้นหญ้า และยังมีบันไดไม้พิงอยู่กับโคนต้น รวมถึงเชือกไนลอน ผูกติดอยู่กับกิ่งมะม่วง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจชันสูตรของแพทย์ เบื้องต้น คาดว่าผู้เสียชีวิต อายุประมาณ 30-35 ปี แต่ยังไม่สามารถ ระบุได้ว่า มีร่องรอยหรือบาดแผลอื่นๆ ที่เกิดจากการถูกทำร้าย หรืออุบัติเหตุ ส่วนจากสภาพศพ คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์

จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.ประเชิญ ชาญสำโรง สารวัตรเวรเจ้าของคดี เบื้องต้น ได้มีการสอบปากคำ นายโชคเจริญ แก้วมงคล อายุ 73 ปี คนงานดูแลสวนผลไม้ที่เกิดเหตุ และ เป็นผู้พบศพคนแรก ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนมาพบศพ ตนเองกำลังตัดหญ้าอยู่บริเวณสวนหลังบ้านของนายจ้าง จนเมื่อเดินติดหญ้ามาถึงใต้ต้นมะม่วงใหญ่ สังเกตเห็น วัตถุคล้ายกองผ้า วางอยู่ใต้ต้นมะม่วง จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ และต้องตกใจ เมื่อสิ่งที่พบเห็นนั้นเป็นโครงกระดูกของมนุษย์ จึงรีบเดินออกมาจากที่เกิดเหตุ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งกับนายจ้าง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาสตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนของ สารวัตรเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเสียชีวิตนั้นเป็นใคร มาจากไหน เนื่องจากไม่มีเอกสารภายในตัว และในละแวกดังกล่าวไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต จากการตรวจสอบ ร่องรอย ตลอดจนหลักฐานในที่เกิดเหตุ คาดว่าผู้เสียชีวิต น่าจะใช้บันไดไม้เหยียบขึ้นไปบนต้นมะม่วง ก่อนใช้เชือกไนลอน ผูกคอ ติดกับกิ่งแล้วทิ้งร่างลงมาจนปมเชือกมัดคอทำให้ขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตนานกว่า 2 สัปดาห์ กว่าจะมีคนมาพบ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิต นำส่งรพ.พระปกเกล้าจันทบุรี เพื่อให้แพทย์นิติเวช ทำการตรวจชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะได้ติดตามญาติ ให้มารับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พรหม’ นำ 2 สโตรก ลุ้นคว้าแชมป์ ‘สิงห์ พัทยา โอเพ่น’ สมัย 4
บทความถัดไปในหลวง พระราชทานดอกไม้เยี่ยม เจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ เหตุปะทะ อ.ยะรัง