รวบชายวัย 32 ขอเงินพี่สาวซื้อเหล้าไม่ได้ เผาบ้านประชดทำเสียหายทั้งหลัง

รวบชายวัย 32 ขอเงินพี่สาวซื้อเหล้าไม่ได้ เผาบ้านประชดทำเสียหายทั้งหลัง

อุบลราชธานี – ตำรวจตามรวบนาย สาคร สัตยากูล อายุ 32 ปี หนุ่มคลั่งอยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 4 ต.คันไร่ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานีที่ขอเงินพี่สาวไปซื้อเหล้าไม่ได้ ลอบเผาบ้าน ญาติเผยไม่ทำงานขอเงินแต่เงินพี่สาวและแม่ เหตุติดเหล้าหนัก ไม่ได้ก็อาละวาด

เมื่อเวลา 22.40 น.วันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี สั่งการให้ ร.ต.อ.ศุภชัย บุญไพโรจน์ รองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย ด.ต.อนุชา คำเหลือง ด.ต.มานพ วงศ์สะอาด ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์
ส.ต.อ.ธนิตชัย สินเติม ส.ต.ท.ณัฐวุฒิ ฉากครบุรี ส.ต.ท.ทัตพล ศรีมาชัย และส.ต.ต.อนันท์ ปัสสาสิงห์เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คันไร่ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี นำหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานีที่ 204/2563 ลงวันที่ 14 สิงหาคม 2563 เข้าจับกุมนาย สาคร สัตยากูล อายุ 32 ปี  ที่บริเวณถนนบ้านปากห้วยต.ตาลสุม อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี แจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ โรงเรือนหรือแพที่คนอยู่อาศัย นำตัวผู้ต้องหาส่ง ร.ต.อ.แดนศักดิ์ พูลดีพนักงานสอบสวน สภ.คันไร่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา นายสาคร สัตยากูล ไม่พอใจพี่สาวที่ตน หลังขอเงินซื้อเหล้าไม่ได้ และเกิดอาการคลุ้มคลั่งก่อนที่จะจุดไฟเผาบ้านแม่ตัวเอง จึงได้ลอบจุดไฟเผาบ้านแม่ตัวเอง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่กับเพื่อนที่บ้านปากห้วย ต.ตาลสุม อ.ตาลสุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังบุกเข้าจับกุมตัวได้โดยละม่อม

เบื้องต้นรับสารภาพว่าโมโหที่ขอเงินพี่สาว เพื่อจะนำไปซื้อเหล้าไม่ได้ ประกอบกับอาการน้อยใจจึงลอบเผาบ้านในช่วงที่ไม่มีใครอยู่ ทำให้ข้าวของเสียหายทั้งหลัง ที่ทำเพราะต้องการประชด และหลบหนีมาอยู่บ้านเพื่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เครือข่ายแรงงาน’ แจมม็อบ ขอยืนข้างนศ. ‘ซัดรัฐเผด็จการ’ แก้ปัญหาแรงงานไม่ได้
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)