ชาวบ้านโร่แจ้งความ หลังโดนท้าวแชร์วัย 28 เบี้ยว เสียหายกว่า 3 ล้าน

ชาวบ้านโร่แจ้งความ หลังโดนท้าวแชร์วัย 28 เบี้ยว เสียหายกว่า 3 ล้าน

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.หาดสำราญ จ.ตรัง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านจากพื้นที่อำเภอหาดสำราญ ว่า ได้รวมตัวเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.เด่นพงษ์ เต็มยอด สารวัตร สอบสวน สภ.หาดสำราญ หลังจากโดนท้าวแชร์ คือ นางธิดารัตน์ ใจบุญ อายุ 28 ปี อยู่บ้านโคกออก มีอาชีพค้าขาย ได้เปิดให้เล่นแชร์เงินสด เป็นรายสัปดาห์ รายเดือน มือละ 200, 400 1,000, 2,000 บาท จำนวนกว่า 30 สาย แต่ละสายมีลูกแชร์ 25-40 คน รวมลูกแชร์กว่า 150 คน มีลูกแชร์ที่เล่นสูงสุดถึง 22 มือ เสียหายต่ำสุด 15,000 บาท และเสียหายมากสุด 2-3 แสนบาท

โดยเบื้องต้นทราบว่า ลูกแชร์หลายคนเล่าว่า ลูกแชร์ที่เข้ามาแจ้งความในวันนี้บางคนมาคนละสายกัน แต่เมื่อนำเอกสารที่ นางธิดารัตน์ท้าวแชร์ ส่งมาให้ว่าแต่ละสายมีคนเปียไปแล้วนั้น เมื่อนำเอามาเปรียบเทียบปรากฏว่ารายชื่อของตนไปอยู่ในสายอื่นแต่ได้ระบุว่าเปียไปแล้ว ทั้งที่ยังไม่ได้เปียแต่อย่างใด ส่วนบางคนได้เปียไปบ้างแล้วได้รับเงินครบบ้างและยังได้รับเงินไม่ครบบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกแชร์ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะท้าวแชร์ได้อ้างว่าในสายมีคนเปียไปได้แล้ว โดยเอาหลักฐานส่งมาให้ดู แต่เมื่อเอามาเทียบกันปรากฏว่าโดนปลอมเอกสารมีการโยกย้ายรายชื่อให้ไปอยู่ในสายอื่นและได้เปียไปแล้ว

ทั้งนี้จากพฤติกรรมของนางธิดารัตน์ ท้าวแชร์ เกิดข้อสงสัยว่าเพราะอะไรถึงเป็นแบบนี้ จึงได้โทรศัพท์และไลน์ติดต่อกลับไปก็ไม่รับสาย อ่านไลน์ก็ไม่ตอบ จากปกติที่เคยใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านตามปกติ แต่ช่วง 2 วันที่ ผ่านมา นางธิดารัตน์  ได้หายออกจากบ้านไป ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้รวมตัวเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว

ทั้งนี้ นางสาวพัชลียา ดิสสระ อายุ 28 ปี  กล่าวว่า ที่เดินทางมาแจ้งความในวันนี้ เพราะท้าวแชร์ได้หนีไป ก่อนจะมาเล่นแชร์นั้น เป็นเพื่อนกันมานานแล้ว ที่มาเล่นเพราะเห็นว่าดอกสูงเดือนละ 200 บาท ดอก 400 บาท จะได้เงินทั้งหมด 8,000 บาท ซึ่งตนเองเล่นไปทั้งหมด 31 มือ ซึ่งต้องจ่ายเดือนหนึ่งประมาณ 20,000 บาท ซึ่งตนเองได้รับความเสียหายไปนับแสนกว่าบาท ที่ตนเริ่มเอะใจคือเปียแล้วไม่ได้เงิน ซึ่งตนเองเป็นมือสุดท้ายมันต้องได้เงินแต่ตนเองไม่ได้ หลังจากตนติดต่อถามไป นางธิดารัตน์ แจ้งว่าจะจ่ายให้จากนั้นก็หนีไปเลยติดต่อก็ไม่ได้ เล่นมา 2 ปี แล้ว แต่ไม่มีปัญหาอะไร ก่อนจะมารวมตัวกันก็มีไลน์กลุ่มแจ้งว่ามีปัญหากรณีเดียวกันจึงรวมตัวกันมาแจ้งความ ส่วนหนึ่งตนก็ไม่อยากตั้งความหวังว่าจะได้เงินส่วนนี้คืนเพราะเงินจำนวนมันเยอะมาก แต่เมื่อติดต่อไปทางบ้านของนางธิดารัตน์ โดยพ่อกับแม่แจ้งว่าจะขายสวนชดใช้ให้

ขณะที่ พ.ต.ท.เด่นพงษ์ เต็มยอด สารวัตร สอบสวน สภ.หาดสำราญ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ได้มีเจ้าทุกข์ไปแจ้งความไปกับร้อยเวรนายอื่นเอาไว้บ้างแล้ว ตนเองจึงรับเป็นเจ้าของเรื่องเอง โดยได้นัดเจ้าทุกข์ทุกคนได้นำเอกสารข้อมูลเข้ามาส่งให้กับตนเพื่อรวมรวมเอกสารและข้อมูลเนื่องจากเจ้าทุกข์แต่ละคนตนเองยังไม่รู้ว่าอยู่สายไหนกันบ้าง เสียหายไปเท่าไหร่ กี่คน และคนที่มาแจ้งความก่อนหน้านี้จะแจ้งในข้อหาฉ้อโกงหรือไม่ เบื้องต้นเพื่อการทำงานที่รอบคอบรัดกุม จึงต้องให้มารวมตัวกันเพื่อนำหลักฐานเหล่านี้มาประกอบกันเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประเทศกูมี- 250 สอพลอ’ สนั่นอนุสาวรีย์ปชต. ลั่นปท.ปกครองด้วยรถถัง ข้างหลังจะมีแต่ปชช.
บทความถัดไปน.ร.สาว เสียขวัญร้องไห้ไม่หยุด หลังถูกโรคจิตคุกคาม-ขอเลีย