กลุ่มภาคีนักเรียน KKC ชู 3 นิ้ว ทวงคืนเสรีภาพ ปราศรัยเดือด #ผอ.เป็นสลิ่มค่ะ

กลุ่มภาคีนักเรียน KKC ชู 3 นิ้ว ทวงคืนเสรีภาพ ปราศรัยเดือด #ผอ.เป็นสลิ่มค่ะ

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 17 สิงหาคม 2563 ที่สวนรัชดานุสรณ์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กลุ่มภาคีนักเรียน KKC ทวงเสรีภาพคืน ซึ่งเป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาหลายแห่งในจังหวัดขอนแก่น นัดรวมตัวหลังเลิกเรียนชุมนุมทวงคืนเสรีภาพ ที่สวนสาธารณะรัชดานุสรณ์ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น

หลังมีการสั่งห้ามนักเรียนในจังหวัดขอนแก่นชุมนุมในหลายพื้นที่ โดยมีการรณรงณ์ให้สวมชุดเข้าร่วมงานในธีมเสื้อนักเรียนที่ปิดชื่อ กางเกง และตราโรงเรียน กับกางเกง และกระโปรงไปรเวต โดยนักเรียนร่วมกัน เขียนข้อความบนป้ายผ้าสีขาว ติดแฮชแท็กต่างๆ เช่น #ผอ.ยัดเงินมา #ผอ.เป็นสลิ่มค่ะ #พวกเขาว่าเราไม่มีสติ ว่าซั่น!!! เป็นต้น

โดยแกนนำสลับกันขึ้นปราศรัย เนื้อหาหลักเป็นการปราศรัยตำหนิถึงจรรยาบรรณครูในประเด็นต่างๆ พร้อมกับตั้งคำถามว่าทำไมนักเรียนจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบในโรงเรียนต่างๆ มากมาย ขณะที่ครูไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎของโรงเรียน คุณครูไม่ควรแสดงจุดยืนทางการเมือง แต่ต้องสนับสนุบส่งเสริมความคิดของเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ย้ำว่าจรรยาบรรณของครูต้องมี

พวกท่านบางคนทำลายความดีงาม ทำลายจรรยาบรรณของท่านเอง จรรยาบรรณของครูต้องมีความเมตตาต่อศิษย์ เป็นแม่พิมพ์ของพวกเรา แต่มีคำถามว่าแม่พิมพ์กำลังพิมพ์อะไรให้พวกเรา แกนนำยังเปิดเผยอีกว่า ครูต้องส่งเสริมให้การเรียนรู้กับเด็ก ทำไมต้องปิดกั้นความคิดของเด็ก ครูต้องไม่เป็นปฏิปักษ์ต่อความเจริญ ไม่รับผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น วันนี้พวกเรามาทวงคืนเสรีภาพ พวกเราถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกชังชาติ เพียงเพราะความเห็นต่าง

เหตุการณ์ชุมนุมในครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจวางกำลังดูแลความปลอดภัยบริเวณโดยรอบไม่ให้กลุ่มมือที่สามเข้ามาสร้างความปั่นป่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon